Cập nhật ngày: 18/07/2022

Vào 2 ngày 12 - 13.7 tại Hội đồng thi quốc gia số 3, sau thời gian bị gián đoạn Kỳ thi Kỹ năng nghề  Quốc gia đã trở lại với phần thi của 2 nghề chăm sóc sắc đẹp và nghề thiết kế kiểu tóc, sớm hơn so với ngày khai mạc chung của Ban tổ chức đề ra trước đó là 15.7. Theo đánh giá của các chuyên gia, dù bị gián đoạn ở quá trình luyện tập do dịch bệnh nhưng các thí sinh vẫn thể hiện được những kỹ năng rất điêu luyện và có trình độ  cao hơn so với kỳ thi trước.
Trở lại ấn tượng với Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế kiểu tóc  -0
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc phần thi của 2 nghề

Chương trình có sự hiện diện đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam cùng toàn bộ ban tổ chức, giám khảo và các thí sinh dự thi quốc gia và các mô-đun của nghề.

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia (KNGQG) đã được tổ chức sau khi rời lịch từ tháng 12.2021. Chính vì vậy, trong kỳ thi lần này đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ có niềm yêu thích, đam mê với nghề, có cơ hội cọ xát nâng cao tay nghề, tăng cơ hội tham gia vào đấu trường quốc tế. 

Ngay sau khi phần khai mạc kết thúc, các thí sinh nhanh chóng chuẩn bị đồ nghề bước vào tranh tài cho 2 nghề chăm sóc sắc đẹp và thiết kế các kiểu tóc.

Trở lại ấn tượng với Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế kiểu tóc  -0
Thí sinh với phần thi chăm sóc sau khi phun, thêu thẩm mỹ

Tại phần thi kỹ năng nghề Phun thêu thẩm mỹ, các thí sinh sẽ có 3 tiếng để thực hiện bài thi. Các thí sinh cần đem theo các trang thiết bị chuyên dụng như máy phun, hộp màu, đèn chiếu... Bài thi thực hiện trên bản mô phỏng khuôn mặt người do Ban tổ chức phát tới thí sinh. Đây là nội dung thi đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác nên các thí sinh hết sức tập trung khi thực hiện. Sản phẩm của các thí sinh sau 3 tiếng thực hiện phần thi Phun thêu thẩm mỹ sẽ tập trung tại một điểm và được ban giám khảo chấm ngay sau khi kết thúc phần thi.

Phần thi kỹ năng nghề Thiết kế tạo mẫu tóc luôn đón nhận sự thu hút khi có nhiều gương mặt xinh xắn được các thí sinh đưa tới với mong muốn tôn thêm vẻ hoàn hảo cho tác phẩm của mình để chinh phục Ban giám khảo và người xem. Mái tóc của những người mẫu trẻ trung, xinh đẹp sẽ được các nhà thiết kế tạo mẫu "hô biến" trở nên lộng lẫy hơn.

Trở lại ấn tượng với Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế kiểu tóc  -0
Phần thi tạo mẫu tóc gây ấn tượng mạnh với ban tổ chức bởi tay nghề điêu luyện của các thí sinh còn rất trẻ 

Quy trình tạo mẫu như uốn, nhuộm, cắt, gội... được các nhà tạo mẫu xử lý một cách thuần thục, khéo léo để đưa tới cho các mẫu một sản phẩm ưng ý nhất. Các thí sinh cũng có 3 tiếng để thực hiện phần kỹ năng của mình.

Thí sinh Nguyễn Thảo chia sẻ, hôm nay cảm thấy khá vui vì đã hoàn thành được bài thi như mong muốn. Kiểu tóc của mẫu đã đúng với thiết kế của Thảo. Phong cách ăn mặc cá tính của người mẫu đã tạo ra một kiểu tóc giảm bớt sự trẻ trung nhưng vẫn rất phù hợp.

Trở lại ấn tượng với Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế kiểu tóc  -0
Phần thi được diễn ra nghiêm túc với tiêu chí “Đẹp – An Toàn – Sáng Tạo”

Lần đầu tiên tại kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia có các nghề tổ chức thi bằng nguồn xã hội hóa với tiêu chí “Đẹp - An Toàn - Sáng Tạo”, Ban tổ chức kỹ năng nghề quốc gia) cùng các doanh nghiệp bắt tay đồng hành thực hiện nghĩa cử cao đẹp tạo ra những giá trị trân quý cho ngành làm đẹp nước nhà.

Với tiêu chí “Đẹp - An toàn” ngoài việc tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực làm đẹp, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia còn khẳng định những giá trị cao đẹp, vượt lên trên giá trị vật chất của cơ cấu giải thưởng. Kỹ năng nghề quốc gia đang dần trở thành “đơn vị tiền tệ mới”, tiềm lực của mỗi quốc gia.

Hy vọng ban tổ chức và các thí sinh dự thi sẽ cùng tạo nên một kỳ thi thành công rực rỡ, đồng hành cùng sự phát triển trong lĩnh vực làm đẹp nói chung, ngành tóc nói riêng, cùng nhau phát triển, cùng nhau hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội.

 
VP-TCGDNN