Tăng cường vai trò của trung tâm giáo dục nghề nghiệp quốc tế về phát triển giáo dục nghề nghiệp của các quốc gia thành viên

10/08/2023 10:10:44 CH

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp quốc tế (UNEVOC) thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) của Liên hợp quốc (UN) được thành lập năm 1992 và hiện có trụ sở tại thành phố Bonn, Cộng hòa Liên bang Đức (https://unevoc.unesco.org/home/).

“Dự án Áp dụng chiến lược đào tạo G20: Hợp tác giữa ILO và Liên bang Nga” tăng cường các nỗ lực toàn cầu và khu vực về phát triển kỹ năng tại Việt Nam

27/08/2021 9:48:56 SA

Trong khuôn khổ Chương trình Quốc Gia về Việc làm bền vững từ 2017 - 2021 ký giữa ILO với Chính phủ Việt Nam, đại diện là các bên: Bộ Lao Động Thương binh - Xã hội (MOLISA), Phòng Thương mại Công nghiêp Việt Nam (VCCI), Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (GVCL); ILO đã triển khai một số dự án hợp tác kỹ thuật tại Việt Nam.

Quan hệ hợp tác của Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

22/07/2021 4:20:49 CH

Đan Mạch và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971 và đến nay hai nước đã nâng tầm lên quan hệ Đối tác toàn diện. Với định hướng phát triển mới trở thành đối tác trong tăng trưởng bền vững, Đan Mạch không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ Đan Mạch – Việt Nam lên tầm cao mới. Khi Đan Mạch kết thúc dần viện trợ phát triển truyền thống trong giai đoạn 2010 - 2015 do Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế cao và trở thành nước thu nhập trung bình, chương trình toàn cầu “Trở thành đối tác của Đan Mạch” đã được khởi xướng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác ngành chiến lược với 14 nước. Trong khuôn khổ chương trình này, giáo dục là lĩnh vực hợp tác chiến lược riêng giữa Việt Nam và Đan Mạch. Theo đó, “Dự án Giáo dục nghề nghiệp” đã được triển khai tại Việt Nam

QUAN HỆ HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP GIỮA VIỆT NAM VÀ CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

29/06/2021 9:53:02 SA

Cộng hòa Liên bang Đức là một trong những đối tác chiến lược trong lĩnh vực dạy nghề/giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của Việt Nam. Chính phủ Đức luôn chú trọng tới công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh phổ thông từ rất sớm, điều này góp phần quan trọng cho quá trình phát triển của doanh nghiệp, nền kinh tế. Đặc biệt với mô hình đào tạo nghề kép. Với hệ thống đào tạo này, người học được đào tạo khoảng 70% thời gian tại nơi làm việc và 30% còn lại ở các trường nghề. Mô hình này là đảm bảo một phần thu nhập cho người học nghề và việc làm cho họ.

QUAN HỆ HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP GIỮA VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

23/06/2021 9:01:53 SA

Nhật Bản là một nước nghèo về tài nguyên thiên nhiên nhưng lại có một thứ tài nguyên đặc biệt đó là con người. Hệ thống giáo dục được xem là chìa khóa, tạo tiền đề cho nền kinh tế tăng trưởng và ổn định về chính trị. Chính phủ Nhật Bản đã thực thi nhiều chính sách để xây dựng hệ thống giáo dục - đào tạo có hiệu quả, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Chính vì vậy, việc hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục nói chung và lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nói riêng đã mở ra nhiều cơ hội mới, thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Quan hệ hợp tác của Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp

23/06/2021 8:54:16 SA

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á. Cùng với khoảng thời gian đổi mới và phát triển kinh tế, từ một quốc gia nghèo kém phát triển, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành một quốc gia thịnh vượng. Qua các giai đoạn phát triển, Hàn Quốc đều nhấn mạnh vấn đề lao động có kỹ năng tay nghề và hiện là một trong những quốc gia thành công trong phát triển hệ thống đào tạo nghề, luôn ở top đầu trong các kỳ thi kỹ năng nghề thế giới, đánh giá kỹ năng nghề với tỷ lệ cao (trung bình 3 triệu người được đánh giá hàng năm).

Chuyển đổi dữ liệu quốc gia thành dữ liệu và thống kê quốc tế để giám sát toàn cầu, khu vực và quốc gia về SDG4

28/05/2021 10:09:57 SA

Chuyển đổi dữ liệu quốc gia thành dữ liệu và thống kê quốc tế để giám sát toàn cầu, khu vực và quốc gia về SDG4


Trang 1/2«      [1]  2     »