Cập nhật ngày: 14/06/2019

 “Cho dù sau này các em có chọn cho mình một công việc hay sự nghiệp tương lai gì đi nữa, các em hãy luôn nghĩ đến cái tâm, cái đức trong bản ngã mỗi con người. Đó là nền tảng cho sự thành công của các em sau này”, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh nói.

Trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 500 sinh viên khoá 7 (niên khoá 2016 – 2019) của trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT), diễn ra ngày 13/6, ông Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng trường này đã có những chia sẻ đầy xúc động gửi đến các tân cử nhân.

Ông Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) đã có những chia sẻ đầy xúc động gửi đến các tân cử nhân trong buổi bế giảng.

Ông Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) đã có những chia sẻ đầy xúc động gửi đến các tân cử nhân trong buổi bế giảng.

Trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, ông Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội đã có những lời dặn dò cảm động, tri ân sâu sắc đến học trò là tân cử nhân của mình trong ngày ra trường.

Ba năm học đã trôi qua là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ của thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội. Đến hẹn lại lên tháng 6 hằng năm nhà trường lại long trọng tổ chức lễ bế giảng cho sinh viên tốt nghiệp ra trường và tổng kết năm học. Hôm nay là ngày có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với tất cả các em sinh viên- tân cử nhân và cũng là ngày để tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường ghi nhận sự trưởng thành của một thế hệ sinh viên tại ngôi trường này.

Các em sinh viên thân mến!

Tiếng ve kêu ngoài sân trường như thúc giục chúng ta ôn lại những chặng đường đã qua với biết bao dấu ấn.

Các em có nhớ hình ảnh của mình trong ngày đầu tiên đi học không? Chắc chắn các em sẽ rất bỡ ngỡ và lo lắng về sự lựa chọn của mình. Nhưng bây giờ thì không còn cảm giác đó nữa mà thay vào đó là sự tự tin về kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề, sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp, công ty lớn trong và ngoài nước.

Sự tự tin vào kỹ năng và tay nghề đã hiện rõ trên từng khuôn mặt của các em. Là người thầy, người theo sát các em từ ngày các em còn bỡ ngỡ trước cánh cổng trường, tôi rất đỗi tự hào về điều này.

Thầy và trò chúng ta đã cùng nhau cố gắng, nỗ lực để có được những thành tích đáng ghi nhận như ngày hôm nay. Các em đã nỗ lực học tập, rèn luyện và dành những thành quả đáng nhớ, bằng các thành tích từ cấp thành phố, cấp quốc gia đến cấp Asean trong các cuộc thi kỹ năng tay nghề…

Hình ảnh trao bằng khen tại buổi bế giảng của trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, ngày 13/6.

Hình ảnh trao bằng khen tại buổi bế giảng của trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, ngày 13/6.

Các em ạ! Năm học này, lại một thế hệ sinh viên rời xa ngôi trường này. Các em giống như những chú chim trưởng thành được vùng vẫy giữa bầu trời bao la, rộng lớn với tay nghề vững chắc đã được hình thành và rèn luyện trong suốt 3 năm qua.

Đó là sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò trong suốt năm học qua, đúng không nào?

 

Thời gian 3 năm trôi đi thật nhanh, nhưng thời gian đó vô cùng ý nghĩa với sự trưởng thành của mỗi sinh viên. Những năm tháng miệt mài đèn sách là hành trang cho các em bước vào đời, bước vào cuộc hành trình mới một cách tự tin, vững chãi. Và tôi, cũng giống như cha mẹ các em, mong muốn các em, cho dù sau này các em có chọn cho mình một công việc hay sự nghiệp tương lai gì đi nữa, các em hãy luôn nghĩ đến cái tâm, cái đức trong bản ngã mỗi con người. Đó là nền tảng cho sự thành công của các em sau này.

Cuối cùng, hãy luôn thể hiện mình là một người Việt Nam có học, sống tử tế, làm việc đàng hoàng và cư xử nhân ái.

Thay mặt đội ngũ nhà trường, tôi xin vinh danh sự thành công của các bạn và chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất trên đường đời”.

Thiên An/giadinh.net.vn