Cập nhật ngày: 27/11/2019

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc: Hợp tác đào tạo song bằng.
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc (Đông Anh – Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và ký biên bản hợp tác đào tạo song bằng với Trường cao đẳng Yong In Songdam (Hàn Quốc).

Dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo TP Hà Nội; lãnh đạo Trường cao đẳng Yong In Songdam, Ban giám hiệu, thầy cô giáo và đông đảo học sinh, sinh viên nhà trường.

 

Dai-bieu-cac-thay-co-giao-va-h-3243-7588

Các đại biểu và cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc chào cờ tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, ông Nguyễn Công Truyền, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc, cho biết nhà trường thành lập năm 2013 theo quyết định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Qua 5 năm thành lập, nhà trường đã đào tạo được hơn 1.200 học sinh, sinh viên cao đẳng và trung cấp. Qua khảo sát thực tế, các sinh viên ra trường đều có việc làm ổn định tại các nhà máy, doanh nghiệp với thu nhập từ 5 - 20 triệu đồng/người/tháng. Hiện, nhà trường đang đào tạo khoảng 2.000 học sinh, sinh viên với 9 ngành nghề cơ bản gồm: Công nghệ ô tô; cơ khí chế tạo; công nghệ hàn; điện công nghiệp; điện tử công nghiệp; cơ điện tử; kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính; vẽ và thiết kế trên máy tính; kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí.

Ong-Nguyen-Cong-Truyen-Hieu-tr-3322-4199

Ông Nguyễn Công Truyền, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc đọc diễn văn khai giảng năm học

Được biết, Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc là 1 trong 5 trường được Chính phủ Hàn Quốc phối hợp với UBND TP Hà Nội đầu tư, trong đó phía Hàn Quốc hỗ trợ thiết bị; chương trình đào tạo; đào tạo giảng viên và chuyển giao công nghệ phù hợp với xu hướng đào tạo nghề và nhu cầu của xã hội.

Lanh-dao-Tong-cuc-Giao-duc-ngh-7823-8249

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng lãnh đạo nhà trường trao đổi với lãnh đạo Trường cao đẳng Yong In Songdam

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân và học sinh, sinh viên của nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc; danh hiệu tập thể xuất sắc và Bằng khen, đồng thời trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Cũng dịp này, thầy và trò nhà trường được phía đối tác Hàn Quốc, các doanh nghiệp trao tặng hàng trăm triệu đồng cho quỹ học bổng của nhà trường cùng hàng trăm suất học bổng cho học sinh, sinh viên.

Trao-hoc-bong-cho-cac-hoc-sinh-8258-9426

Đại diện hai trường trao học bổng cho học sinh, sinh viên

Tại lễ khai giảng, Ban giám hiệu Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc ký biên bản hợp tác đào tạo song bằng với Trường cao đẳng Yong In Songdam. Đáng chú ý, nhà trường vừa mở hệ đào tạo liên kết song bằng 2 + 1 (trung cấp nghề) và 2 + 2 (cao đẳng nghề); 2 + 3 (đại học liên thông) với chương trình đào tạo 2 năm học lý thuyết tại nhà trường, 1 năm học tại Hàn Quốc và 1 năm thực tập nghề tại các xí nghiệp, nhà máy tại các khu công nghiệp trong và ngoài nước với sự hợp tác của Trường cao đẳng Yong In Songdam.

Dai-dien-don-vi-cua-nha-truong-5442-7397

Đại diện lãnh đạo nhà trường nhận cờ thi đua của UBND TP Hà Nội

Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề mà phía Hàn Quốc đang đào tạo, qua đó nâng cao vai trò trong công tác đào tạo nghề và hội nhập quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu hiện nay.

                                                                                                           Phạm Duy/thoibaokinhdoanh.vn