Cập nhật ngày: 21/11/2019

 

HVCT vinh danh 19 thủ khoa

 

Đại diện Hội Cấp thoát nước Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các cá nhân của trường có thành tích đóng góp và xây dựng ngành cấp thoát nước Việt Nam

Sáng 20-11, Trường CĐ Kỹ nghệ II (HVCT) đã khánh thành thư viện điện tử phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập của giáo viên, học sinh và sinh viên. Đây không chỉ là không gian đọc sách truyền thống mà còn là nơi khai thác tài nguyên về kỹ năng ngành nghề đào tạo đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vinh danh học sinh, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa khóa 2017-2019 và thủ khoa đầu vào năm 2019

Sáng cùng ngày, HVCT tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2019) và trao bằng tốt nghiệp khóa 2017-2019 cho học sinh, sinh viên.

Ông Huỳnh Văn Tý - Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, TS.Nguyễn Thị Hằng (Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng HVCT) đã gửi lời tri ân đến các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường đã dày công vun đắp, xây dựng nhà trường, tạo niềm tin trong xã hội. Có được thành quả như hôm nay, việc mở rộng hợp tác, hội nhập quốc tế là giải pháp mà nhà trường chú trọng. Theo đó, đến nay, HVCT đã có 4 nghề đào tạo đạt chuẩn quốc tế, trong đó có 3 nghề của Đức và 1 nghề của Úc. Thời gian tới, trường sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các quốc gia phát triển, cụ thể là kết nối với các trường tại Hàn Quốc để học sinh, sinh viên hai bên giao lưu văn hóa cũng như tạo cơ hội để các em học chuyển tiếp hoặc liên thông.

Nghi thức cắt băng khánh thành thư viện

Thay mặt Hội đồng trường, TS.Nguyễn Thị Hằng cũng đã cảm ơn đại diện các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước đã sát cánh với HVCT trong mọi hoạt động gắn kết, hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và tuyển dụng sinh viên ra trường.

TS.Nguyễn Thị Hằng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Dịp này, Bộ LĐ-TB&XH cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động-thương binh và xã hội cho 8 cá nhân của trường; Hội Cấp thoát nước Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân có thành tích đóng góp, xây dựng cho ngành cấp thoát nước Việt Nam là TS.Nguyễn Thị Hằng, ông Nguyễn Xuân Thành Nam (Trưởng khoa Bảo hộ lao động và môi trường) và Nguyễn Thái Phương (sinh viên khoa Bảo hộ lao động và môi trường). Được biết, Nguyễn Thái Phương là thí sinh đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi tay nghề thế giới năm 2019 nghề kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải tại Kazan - Nga.

Ông Huỳnh Văn Tý - Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao kỷ niệm chương Kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động-thương binh và xã hội.

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 2017-2019, HVCT vinh danh 13 học sinh, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa và 6 thủ khoa đầu vào năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Tý - Nguyên Thứ trưởng, cố vấn cao cấp Bộ LĐ-TB&XH ghi nhận những thành tích mà trường đã đạt được trong nhiều năm qua. Là một trong 3 trường trên cả nước thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã khẳng định được mình với nhiều mô hình gắn kết doanh nghiệp và hợp tác quốc tế hiệu quả.

                                                                                              T.Anh/giaoduc.edu.net