Vận động đóng góp kinh phí hỗ trợ mua sắm trang thiết bị Nhà đón tiếp tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

26/03/2019 1:44:15 CH

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa, thể hiện niềm biết ơn và sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước, quân đội và toàn dân đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc với Đại sứ quán Ôx-trây-lia

22/03/2019 8:32:53 SA

Chiều ngày 20/3/2019, tại trụ sở Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức buổi làm việc với Đại diện Đại sứ quán Ôx-trây-lia (Úc) về việc hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo Ôx-trây-lia.

Quá trình tăng cường tự chủ có các trường GDDN sẽ giúp họ tự xây dựng thương hiệu...

22/03/2019 8:23:53 SA

Đây là nhận xét của ông Torben Schuster, Cố vấn cấp cao của Bộ Giáo Dục Đan Mạch đưa ra tại Hội thảo tổng kết "Giai đoạn một của Dự án Giáo dục dạy nghề (GDDN) Việt Nam và Đan Mạch (TVET) tổ chức ngày 21/3. Cũng tại hội thảo Đại diện ban quản lý dự án đã trình bày những thành tựu, bài học quan trọng trong giai đoạn thử nghiệm, đưa ra khuyến nghị cũng như công bố và thảo luận kế hoạch hành động của dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc với công ty TNHH DENSO Việt Nam

21/03/2019 1:49:24 CH

Sáng ngày 20/3/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty DENSO Việt Nam đã có buổi làm việc với mục đich nâng cao mối quan hệ và làm sâu sắc thêm các kết quả đã đạt được trong việc hợp tác những năm qua. Tham dự cuộc họp, về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Lãnh đạo Vụ kỹ năng nghề, lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, đơn vị có liên quan thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Về phía công ty TNHH DENSO Việt Nam có ông Katsushi Wata - Tổng Giám đốc Công ty TNHH DENSO Việt Nam và các cán bộ liên quan.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc với Hiệp hội Phát triển năng lực nghề nghiệp quốc tế Hàn Quốc (IOA)

21/03/2019 1:44:24 CH

Chiều ngày 20/3, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển năng lực nghề nghiệp quốc tế Hàn Quốc (IOA) dẫn đầu bởi ông Kang Seok – ho, Chủ tịch IOA và các cán bộ thuộc IOA đã có buổi làm việc với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Tham dự tiếp đoàn có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các đơn vị: Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Tổ chức cán bộ, Ban ODA thuộc Tổng cục.

Thiết kế đồ họa - ngành học của sáng tạo và đam mê

20/03/2019 10:57:22 SA

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, lúc nào cũng có những ý tưởng thú vị trong đầu hoặc đơn giản là vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc thì rất có thể Thiết kế đồ họa là ngành học phù hợp với bạn. Vậy làm thế nào để đến với ngành học thú vị và thời thường này? (Ảnh: các em sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa, HN)

GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP ĐANG KHỞI SẮC

19/03/2019 8:51:22 CH

Tại buổi làm việc giữa Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng một số bộ, ban ngành, các đại biểu đều khẳng định, trong sự phát triển chung của đất nước, hệ thống giáo dục nghề nghiệp có vị trí, vai trò quan trọng. Sau 5 năm thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp, hiện nay, giáo dục nghề nghiệp đang có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Quy hoạch mạng lưới, tái cơ cấu hệ thống giáo dục nghề nghiệp

19/03/2019 8:35:20 CH

Hiện nay, nước ta có gần 400 trường cao đẳng, trên 500 trường trung cấp, hàng nghìn trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Việc quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN, sắp xếp, tái cơ cấu hệ thống là vấn đề được quan tâm tại cuộc làm việc của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ với lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các bộ, ngành liên quan về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực GDNN, sáng 18.3


Trang 1/123»      5  4  3  2  1     «