Giải mã bí quyết chuyển đổi số của Singapore - Bài 3: Trải thảm đỏ chiêu mộ nhân tài công nghệ tầm cỡ thế giới

13/04/2021 1:24:17 CH

Hiểu rõ việc đảm bảo nguồn nhân tài sẵn sàng cho chuyển đổi số đóng vai trò quyết định trong cuộc đua toàn cầu ở thời đại 4.0, Singapore có những quyết sách và bước đi bài bản.

Giải mã bí quyết chuyển đổi số của Singapore - Bài 2: Cách Singapore bịt lỗ hổng kỹ năng cho số đông nhân lực

12/04/2021 9:17:12 SA

Ngay khi bắt đầu, Singapore đã nhanh chóng trang bị kỹ năng cho số đông dân chúng để thích ứng với thời chuyển đổi số, đồng thời dồn lực phát triển đội ngũ nhân tài cốt cán để dẫn dắt hành trình chuyển đổi số.

Giải mã bí quyết chuyển đổi số của Singapore - Bài 1: Hành trình Singapore chuyển đổi số xây dựng quốc gia thông minh

12/04/2021 9:11:36 SA

Trong khi nhiều nước vẫn còn bàn thảo về chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, thì người dân, DN Singapore đang tận hưởng thành quả ngọt ngào của công cuộc chuyển đổi số mang lại.

OECD: Bài học thực tiễn trong việc xây dựng hệ thống GDNN có khả năng phục hồi nhanh và linh hoạt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Covid-19

07/04/2021 9:27:15 SA

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã công bố một Bản tóm tắt chính sách xem xét tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và cách hệ thống GDNN đang ứng phó ở các nước OECD. Bản tóm tắt cũng trình bày các bước mà các Chính phủ có thể thực hiện trong bối cảnh cuộc khủng hoảng này để xây dựng các hệ thống GDNN mạnh mẽ và linh hoạt trong tương lai.

Những yếu tố quan trọng, bài học kinh nghiệm và vai trò của người đứng đầu nhà trường trong xây dựng vận hành hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong

02/04/2021 2:08:02 CH

Chính phủ Việt Nam đã khẳng định nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có nhân lực qua đào tạo nghề là một trong ba trụ cột tăng trưởng và phát triển bền vững kinh tế Việt Nam. Chất lượng nguồn nhân lực cũng là một trong ba khâu đột phá để thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020. Do vậy, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo nghề là yêu cầu, là đòi hỏi của đất nước, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế nói chung. Trong thời gian qua, đặc biệt là 10 năm trở lại đây, giáo dục nghề nghiệp đã được nhà nước và xã hội quan tâm đầu tư tài chính và các nguồn lực khác, nên đã có bước phát triển tích cực, từng bước đáp ứng được nhu cầu nhân lực qua đào tạo nghề cho các ngành kinh tế, đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm, các ngành kinh tế mũi nhọn.

BIBB ĐÓNG GÓP NGHIÊN CỨU CỦA UNESCO-UNEVOC VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

24/03/2021 1:09:21 CH

Một nghiên cứu về thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và thách thức đối với các chương trình Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã được UNESCO-UNEVOC công bố với sự hỗ trợ của Viện GDNN Liên Bang Đức (BIBB). GDNN liên quan đến STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) có vai trò quan trọng tiềm tàng trong việc cung cấp các kỹ năng và năng lực cần thiết để hỗ trợ đổi mới, năng suất và khả năng cạnh tranh quốc tế cũng như các lĩnh vực phát triển xã hội bao gồm y tế và giáo dục. Ngay cả khi các môn học và kỹ năng STEM ngày càng trở nên thiết yếu hơn trong thế giới ngày nay, thì sự chênh lệch giới tính vẫn phổ biến trong các lĩnh vực này. Vì khoảng cách về dữ liệu và tài liệu dành riêng cho GDNN, UNESCO-UNEVOC đã tiến hành nghiên cứu về Thúc đẩy bình đẳng giới trong khoa học và công nghệ. (BIBB)

ADB: Việt Nam cần tăng cường phát triển kỹ năng để chuyển đổi sang công nghiệp 4.0

23/03/2021 12:00:00 SA

Ngày 20-01-2021, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam công bố kết quả nghiên cứu “Gặt hái lợi ích của Cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua phát triển kỹ năng ở Việt Nam”. Nghiên cứu này là một phần của nghiên cứu thực hiện tại 4 quốc gia thuộc khối ASEAN, trong đó bao gồm Campuchia, Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Các xu hướng phát triển GDNN trên thế giới

13/03/2021 8:51:04 SA

Cần phải có một hệ thống GDNN hiệu quả để tăng cường sự tham gia của lực lượng lao động trong việc giúp các công ty phát triển các công nghệ mới và tăng năng suất của nền kinh tế. Tài liệu nghiên cứu này thảo luận về Bảy xu hướng phát triển GDNN trên thế giới và những vấn đề các cơ sở GDNN cần xem xét. Một loạt các yếu tố vĩ mô và vi mô - bao gồm chính sách và quản trị, nền kinh tế, xã hội và công nghệ - thúc đẩy các xu hướng trong phát triển GDNN.


Trang 1/20»      5  4  3  2  1     «