Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

14/06/2019 5:35:50 CH

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo Vụ Nhà giáo, Vụ Đào tạo chính quy, đại diện Văn phòng thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Craig Chittick, Đại sứ Úc và một số cán bộ của Sứ quán Úc tại Hà Nội, bà Gayle Tierney, Bộ trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, đại diện Học viện BoxHill, Melbourne; đông đủ Ban giám hiệu, cán bộ các phòng ban trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội; lãnh đạo một số trường cao đẳng.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tiếp Bộ trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, Úc.

14/06/2019 4:11:47 CH

Sáng ngày 14/6, tại Trụ sở Bộ, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã tiếp đoàn công tác của Bang Victoria, Úc do bà Gayle Tierney, Bộ trưởng trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria làm trường đoàn. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ, lãnh đạo và đại diện Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Nhà giáo và Văn phòng thuộc Tổng cục.

Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp: Giải pháp nào là đột phá?

14/06/2019 8:16:00 SA

Khách mời: Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tất Dong - Nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam.

Chia sẻ xúc động của Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ cao Hà Nội trong ngày chia tay 500 sinh viên

14/06/2019 8:12:19 SA

“Cho dù sau này các em có chọn cho mình một công việc hay sự nghiệp tương lai gì đi nữa, các em hãy luôn nghĩ đến cái tâm, cái đức trong bản ngã mỗi con người. Đó là nền tảng cho sự thành công của các em sau này”, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh nói.

Mô hình 9+ : Hướng mở cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên cao đẳng

14/06/2019 8:03:37 SA

Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS được định hướng vào 4 luồng chính gồm: Học tiếp lên THPT; học lên trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề; vừa làm vừa học tiếp THPT theo chương trình giáo dục thường xuyên; trực tiếp đi làm kiếm sống. Cho phép học sinh tốt nghiệp THCS học liên thông theo mô hình 9+ được xem là giải pháp đột phá trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thời gian tới. Theo đó, các em có thể ra nhập thị trường lao động sớm hơn, trong khi cơ hội học lên cao đẳng, đại học vẫn rộng mở.

Cách nào để được đi thi tay nghề thế giới?

14/06/2019 7:58:42 SA

Dựa trên thành tích của thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề cấp cơ sở, ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc để tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia. Sau đó, tiếp tục lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất để tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới. Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục GDNN cho biết: Trước đây, thi tay nghề được xem là sân chơi của các cơ sở GDNN, nhưng đến nay đây còn là “sân chơi” của các tập đoàn, doanh nghiệp và là nơi để các nhà sản xuất trình diễn những công nghệ mới nhất cùng những mô hình đào tạo hiệu quả nhất. Sự hội tụ này nhằm cập nhật, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng mới trong các ngành nghề sản xuất hiện tại và tương lai trên toàn cầu, đồng thời thúc đẩy nâng cao giá trị nghề nghiệp, chất lượng đào tạo nghề.

Hội thảo xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng công nghệ mới cho Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

13/06/2019 2:57:17 CH

Ngày 10/6/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thảo Xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng công nghệ mới cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Thành phố Hải Phòng. Hội thảo với sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và sự tham gia của Lãnh đạo, chuyên viên Vụ Nhà giáo, Viện Khoa học GDNN, các chuyên gia là cán bộ quản lý, nhà giáo GDNN đến từ các trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, các trường cao đẳng.

Hội nghị phổ biến Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về xếp hạng lĩnh vực lưu trú du lịch và tư vấn đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

13/06/2019 1:22:37 CH

Chiều ngày 11/6 tại cơ sở 2 Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Hội nghị phổ biến Bộ tiêu chuẩn Quốc gia về xếp hạng lĩnh vực lưu trú du lịch đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Yên, với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đại diện cho các nhà hàng, khách sạn, resort, homestay trên địa bàn toàn tỉnh như: Khách sạn Stelia, khách sạn Rosa Alba, khách sạn Sala, khách sạn Hùng Vương, khách sạn Kaya, khách sạn CenDeluxe, khách sạn Công Đoàn, khách sạn Sài Gòn – Phú Yên, Sao Việt resort, AStop Sông Cầu, Trại hoa vàng homestay…


Trang 1/200»      5  4  3  2  1     «