ウォーキング 靴 サンダル 激安 シューズ 人気 シューズ 女性 シューズ 激安 シューズ 販売 ブーツ カジュアル ブーツ ショート ブーツ ブランド ブーツ ブーツ ブーツ 日本 ブーツ 送料 マサイ 靴 ミュール 激安 ミュール 通販 メンズ 靴 人気 メンズ 靴 激安 リゲッタ 靴 リーガル 靴 人気のシューズ 人気のブーツ グッチ アウトレット バッグ グッチ アウトレット メンズ グッチ アウトレット 店舗 グッチ アウトレット 財布 グッチ アウトレット グッチ キーケース アウトレット グッチ キーケース メンズ グッチ キーケース 新作 グッチ キーケース グッチ ショルダーバッグ グッチ トートバッグ メンズ グッチ トートバッグ グッチ トート グッチ バッグ 2014 グッチ バッグ アウトレット グッチ バッグ キャンパス グッチ バッグ コピー グッチ バッグ トート グッチ バッグ フローラ グッチ バッグ メンズ グッチ バッグ レディース 人気 グッチ バッグ レディース グッチ バッグ 人気 ランキング グッチ バッグ 斜めがけ グッチ バッグ 新作 2014 グッチ バッグ 新作 グッチ バッグ 花柄 グッチバッグ グッチ メンズ キーケース グッチ メンズ ブレスレット グッチ メンズ 財布 ウォーキング 靴 サンダル 激安 シューズ 人気 シューズ 女性 シューズ 激安 シューズ 販売 ブーツ カジュアル ブーツ ショート ブーツ ブランド ブーツ ブーツ ブーツ 日本 ブーツ 送料 マサイ 靴 ミュール 激安 ミュール 通販 メンズ 靴 人気 メンズ 靴 激安 リゲッタ 靴 グッチ アウトレット,gucci アウトレット,グッチ バッグ グッチ アウトレット バッグ,グッチ トート,グッチ メンズ 長財布 ランキング激安、高品質、正規品60%off グッチ アウトレット メンズ,グッチ 長財布 メンズ,グッチ トート激安、高品質、正規品60%off グッチ アウトレット 店舗,グッチ ショルダーバッグ,グッチ 財布 メンズ 二つ折り激安、高品質、正規品60%off グッチ アウトレット 財布,グッチアウトレット店舗,グッチ 人気 バッグ激安、高品質、正規品60%off グッチ キーケース,グッチアウトレット,グッチ 財布 レディース 長財布激安、高品質、正規品60%off グッチ キーケース アウトレット,グッチ 財布 赤,グッチ 財布 レディース 長財布 人気激安、高品質、正規品60%off グッチ キーケース メンズ,グッチ レディース財布,グッチ バッグ 斜めがけ激安、高品質、正規品60%off グッチ キーケース 新作,グッチ 人気 バッグ,グッチ バッグ 人気 ランキング激安、高品質、正規品60%off グッチ ショルダーバッグ,グッチ アウトレット バッグ,グッチ 財布 新作 2014激安、高品質、正規品60%off グッチ トート,グッチ 財布 新作 2014,グッチ 財布 コピー激安、高品質、正規品60%off グッチ トートバッグ,グッチ 財布 レディース 二つ折り,グッチ 長財布激安、高品質、正規品60%off グッチ トートバッグ メンズ,グッチ バッグ 2014,グッチ 財布 グッチバッグ,グッチ アウトレット メンズ,グッチ 財布 レディース 二つ折り激安、高品質、正規品60%off グッチ バッグ 2014,グッチ メンズ キーケース,グッチ長財布激安、高品質、正規品60%off mbt サイズ mbt シューズ mbt ショップ mbt スニーカー mbt パンプス mbt ブーツ mbt メンズ mbt リーガル MBT ウォーキング コーチ coach アウトレット coach 財布 ハート coach 長財布 coach 新作 コーチ 財布 コーチ 長財布 コーチ キーケース コーチ ショルダーバック coach コーチ バッグ コーチ メンズ コーチ 長財布 コーチ 長財布 coach マディソン coach レガシィ GUCCI 財布 グッチ アウトレット グッチ キーケース グッチ トート グッチ バッグ グッチ メンズ グッチ 財布 グッチ 長財布 LV 財布 ヴィトン ヴィトン 財布 ヴィトン ショルダー ヴィトン バック ヴィトン 長財布 バック ヴィトン ルイヴィトン バッグ ルイヴィトン 財布 ルイヴィトン 長財布

Cập nhật ngày: 26/08/2016

Trong lúc hầu hết các trường ĐH, ngay cả những trường lớn đều đang thiếu chỉ tiêu, thì các trường cao đẳng nghề lại được thí sinh quan tâm và lựa chọn nhiều hơn. Nhiều trường, lượng hồ sơ nộp vào đã xấp xỉ chỉ tiêu, ngành hot đã thừa hồ sơ.

Kết thúc thời gian xét tuyển đợt 1, các trường ĐH đồng loạt hạ điểm chuẩn, đưa ra hàng nghìn chỉ tiêu bổ sung nguyện  vọng. Ngay cả một số trường ĐH top đầu như: ĐH Bách khoa, Đại học Y Hà Nội... cũng thiếu chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung.

Một số trường cao đẳng chuyên nghiệp tình cảnh cũng không khá khẩm hơn là bao. Mặc dù đã “tung” ra hàng loạt chiến thuật hỗ trợ học bổng, giảm học phí...nhưng sinh viên cũng không mặn mà.

Các trường nghề đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh

Trong bối cảnh ấy, một số trường cao đẳng đào tạo nghề lại “gặt hái” được lượng thí sinh đáng kể. Dù chưa đến thời điểm chính để tuyển sinh nghề nhưng tại  một số trường cao đẳng nghề, thí sinh tới “đầu quân” khá đông. Dự kiến, các trường sẽ đóng cổng tuyển sinh sớm hơn năm 2015 vì số lượng sinh viên đăng ký vượt chỉ tiêu.

Để cụ thể hơn vấn đề này, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng thầy Lê Thế Hưng – Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm).

 

Thầy Hưng cho hay: “Năm nay chỉ tiêu của Nhà trường là 1.300 chỉ tiêu. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã nhận được gần 1.000 hồ sơ xét tuyển theo hai phương thức: Theo kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ. Riêng xét tuyển THPT quốc gia Nhà trường nhận được khá nhiều hồ sơ từ 20 điểm trở lên.

Về cơ bản, khi kết thúc đợt xét tuyển, Nhà trường sẽ “cán đích” chỉ tiêu. Bởi lẽ, cũng thời điểm này nhưng năm 2016 lượng hồ sơ nhà trường nhận được tăng vọt so với năm ngoái. Vào 30/11/2015, Nhà trường mới khóa phần tuyển sinh nhưng theo dự kiến, năm nay nhà trường sẽ khóa phần tuyển sinh sớm hơn.

Bởi lẽ, tới thời điểm hiện tại, nhiều ngành như: Công nghệ ô tô, kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, cắt gọt kim loại, ngành công nghiệp điện tử... đã đạt và vượt chỉ tiêu so với dự kiến của nhà trường. Điển hình như ngành công nghệ ô tô đã nhận được lượng hồ sơ vượt 30% so với chỉ tiêu nhà trường đưa ra.

Đặc biệt, có nhiều thí sinh đã tốt nghiệp của ĐH lại quay trở lại đăng ký xét tuyển vào trường nghề. Có em đã tốt nghiệp ĐH Hùng Vương nhưng cho tới khi nhà trường tổ chức cho sinh viên học quốc phòng, em ấy mới tiết lộ mình đã chứng chỉ quốc phòng khi học tại ĐH Hùng Vương”.

Thầy Nguyễn Quang Tuyến – Trường phòng Đào tạo trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội (số 131 Thái Thịnh – Đống Đa) cho hay: “Cho đến thời điểm hiện tại, một số ngành hot của trường lượng hồ sơ nộp vào đã vượt xa so với chỉ tiêu như: Lượng hồ sơ vào ngành công nghệ ô tô đã gấp đôi so với chỉ tiêu (tuyển 80 chỉ tiêu nhưng có 190 hồ sơ nộp vào), ngành kỹ thuật máy lạnh điều hòa không khí tuyển 80 chỉ tiêu nhưng có hơn 130 hồ sơ.

Cũng có khá nhiều thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhưng vẫn nộp hồ sơ vào trường. Điều đó cho thấy, thí sinh nhận thức được nhu cầu của xã hội cũng như khả năng có việc làm khi tốt nghiệp các trường nghề.

Có thí sinh năm 2015 thi THPT quốc gia được 25 điểm, đang học Học viện Mật mã nhưng năm nay đã xin giấy chuyển trường để chuyển sang trường chúng tôi học nghề. Năm ngoái lượng điểm thí sinh nộp vào trường cũng khá cao, có nhiều em được 21- 22 điểm.

Đến thời điểm này, lượng hồ sơ nhà trường nhận được cũng tương đương với thời điểm này năm ngoái. Như năm 2015, tổng chỉ tiêu của chúng tôi là 870 và kết thúc đợt xét tuyển chúng tôi nhận được 856 hồ sơ”.

Nhiều trường ĐH rơi vào tình trạng thiếu chỉ tiêu và tuyển bổ sung ngay đợt 1 nhưng nhiều trường CĐ nghề lại nhận được khá nhiều hồ sơ, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề khẳng định: “Việc thí sinh có xu hướng chọn các trường nghề là do hiện nay các trường đã nâng cao được chất lượng đào tạo hướng tới chuẩn tay nghề khu vực, chú trọng đảm bảo đầu ra có việc làm”.

Theo Hoàng Thanh- info.net