Cập nhật ngày: 12/08/2015

Ngày 10/8/2015, tại São Paulo Brazil, đã diễn ra hội nghị Đại Hội đồng Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới với sự tham dự của đại diện hơn 60 quốc gia thành viên và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam do Tổng Cục trưởng Dương Đức Lân làm Trưởng đoàn. 
 
 
Ban điều hành Hội nghị Đại hội đồng
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận về các nội dung liên quan đến phương hướng phát triển của Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới, thông qua báo cáo tài chính, báo cáo năm và các nội dung liên quan khác.
 
Đại hội đồng đã chào đón 03 thành viên mới của Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới gồm: Israel, Costa Rica và Palestine. Đây lần lượt là các thành viên thứ 73, 74 và 75 của Tổ chức này.
 
Cũng tại Hội nghị hôm nay đã diễn ra cuộc bỏ phiếu kín bầu nước đăng cai Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019. 03 thành phố thuộc 3 nước thành viên chạy đua giành quyền đăng cai Kỳ thi là: Charleroi (Bỉ), Paris (Pháp) và Kazan (Nga) đã có những bài trình bày hết sức ấn tượng. Đại diện các quốc gia chạy đua giành quyền đăng cai Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 đã giới thiệu về thành phố và những cam kết đăng cai. Đương cử như: có sự góp mặt của Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets;Tổng thống nước Cộng hòa Tatarstan (thuộc Liên bang Nga) Rustam Minnikhanov; Bộ trưởng Các vấn đề xã hội Pháp và Thị trưởng thành phố Charleroi (Bỉ).
 
 
 Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets
 
02 thành phố Kazan (Nga) và Paris (Pháp) đã ghanh đua quyết liệt và phải đến lần bỏ phiếu thứ hai mới xác định được Kazan là thành phố đăng cai Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019.  
 
Việc chạy đua quyết liệt giữa các thành phố lớn của các quốc gia phát triển và sự tham gia tích cực của các nhân vật quan trọng cho thấy các quốc gia và thành phố này nhận thức được tầm quan trọng của Kỳ thi tay nghề thế giới không chỉ với sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn với sự phát triển của quốc gia./.

Hoàng Giang ( São Paulo, Brazil)