Cập nhật ngày: 22/03/2024

Trong 2 ngày 16 và 17/3, Trường cao đẳng Y tế Bạc Liêu phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm “Một buổi làm nhân viên y tế” cho học sinh (HS) tại trường. Theo đó, có gần 800 HS đến từ Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh; THPT Tân Phong, THPT Giá Rai, THPT Nguyễn Trung Trực (TX. Giá Rai); THPT Gành Hào (huyện Đông Hải); THPT Võ Văn Kiệt, THPT Trần Văn Bảy (huyện Phước Long) và THPT Ninh Quới (huyện Hồng Dân) cùng tham gia trải nghiệm.


Các đoàn học sinh THPT đến trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tham gia trải nghiệm.

Tại chương trình, các em HS được khoác áo blouse trắng tham quan thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy của trường. Sau đó, được chia nhóm trải nghiệm những công việc thực sự của một điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ thông qua 6 mô hình thực hành như: lấy dấu hiệu sinh tồn; sơ cấp cứu ban đầu; xoa bóp, bấm huyệt; chiết xuất dược liệu; làm viên nang, cốm thuốc, son dưỡng, nước sát khuẩn…


Thực hành kỹ thuật ép tim bên ngoài lồng ngực bệnh nhân.

Đây là chương trình trải nghiệm bổ ích góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng mềm cho HS, giúp các em khám phá tiềm năng riêng của bản thân. Đồng thời, từ các mô hình thực hành giúp các em có cái nhìn tổng quan hơn về các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực y tế, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn về ngành học, nghề nghiệp trong tương lai.

baobaclieu.vn