Cập nhật ngày: 19/12/2023

GD&TĐ - Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế vừa khai mạc chiều 16/12 đã ghi nhận không khí sôi nổi, hào hứng từ sinh viên đi ứng tuyển.


Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế ghi phiếu ứng tuyển việc làm tại Ngày hội việc làm chiều 16/12. (Ảnh: Đại Dương)

Chiều 16/12, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) diễn ra ngày hội việc làm HueIC Job Fair 2023. Tham dự chương trình có các doanh nghiệp tại Huế và Đà Nẵng, trong đó có nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và hơn 500 sinh viên, học sinh sắp tốt nghiệp ra trường.


Hơn 500 sinh viên, học sinh nhà trường tham dự ngày hội với gần 700 vị trí việc làm.


Các phòng học được tận dụng làm không gian để doanh nghiệp giới thiệu các chính sách thu hút nhân viên, mức lương ưu đãi...

Chương trình năm nay thu hút 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong đó có những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như Công ty CP KIM LONG Motors Huế, Công ty TNHH America Quartz Technology, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam, Công ty CP Vinatex Quốc tế - Chi nhánh Huế, Công ty TNHH Thang máy Mitsubishi Việt Nam…

Các doanh nghiệp đã cung cấp gần 700 vị trí việc làm tại ngày hội với các ngành nghề phù hợp với sinh viên, học sinh nhà Trường như Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ thông tin.

Sinh viên các khối ngành Trường Cao đẳng Công nghiệp đã hào hứng tham gia ngày hội, đăng ký thông tin và dự tuyển qua các hình thức phỏng vấn trực tiếp nhằm có được vị trí việc làm tương xứng.


Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp.


Nhà tuyển dụng xem kỹ hồ sơ và hỏi nhiều vấn đề liên quan đến công việc để các ứng viên có thể đáp ứng được hay không.

Theo đánh giá chung các doanh nghiệp, sinh viên Trường có kiến thức và kỹ năng tốt, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hiện này của các doanh nghiệp. Vì vậy nguồn nhân lực do nhà trường đào tạo luôn được các doanh nghiệp đón nhận và đánh giá cao.

Đặc biệt hơn, nhiều sinh viên của trường đã được tuyển dụng ngay khi vừa hoàn thành chương trình học tập với mức lương từ 6 đến 9 triệu đồng tùy theo năng lực và vị trí công việc được tuyển dụng.


Vấn đề tiền lương được các sinh viên quan tâm nhất.


Cơ hội việc làm rộng mở khi chỉ tiêu việc làm vượt so với số lượng sinh viên, học sinh. (Ảnh: Đại Dương)

TS Lê Văn Luận, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cho biết, ngày hội việc làm là dịp để Trường nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

giaoducthoidai.vn