Cập nhật ngày: 21/09/2023

Ngày 20/9/2023, Trường Cao đẳng Kon Tum đã tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023.

Cuộc thi được tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả việc tổ chức Cuộc thi Starup Kite năm 2023 của Tổng cục GDNN; Chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Kon Tum đến năm 2025 và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên nhà trường.


Đại diện Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho đại diện các đơn vị dự thi. Ảnh:BTT

Cuộc thi có sự tham gia của 18 ý tưởng, dự án của tác giả, nhóm tác giả đến từ các khoa khác nhau. Với đặc thù đa dạng ngành nghề đào tạo, các dự án, ý tưởng tham gia năm nay trải đều ở các lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe, sản xuất và chế biến dược liệu; trồng trọt, chăn nuôi, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch thông minh; giáo dục đào tạo; mảng kỹ thuật và công nghệ; dịch vụ khác.

Tại cuộc thi, nhiều dự án, ý tưởng có tính khả thi cao, hướng đến bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của con người nhằm xây dựng một xã hội phát triển bền vững. Với sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo, nhiều ý tưởng, dự án đã có sản phẩm cụ thể giới thiệu tại cuộc thi.

Cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi cho viên chức, HSSV, phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng có tiềm năng khởi nghiệp, đồng thời, qua đó lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ để có hướng xây dựng và phát triển phù hợp. Qua đây giúp HSSV của Trường có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích làm nền tảng để hiện thực ước mơ của bản thân trong tương lai.

Ban Truyền thông- Trường Cao đẳng Kon Tum