Cập nhật ngày: 03/06/2023

Không còn tâm lý lo lắng khi tìm việc làm sau khi ra trường, nhiều sinh viên của các trường cao đẳng ở TP HCM “thở phào” vì được doanh nghiệp nhận làm khi còn đang thực tập.

Trao đổi với phóng viên, TS Châu Văn Bảo - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM, cho biết 100% sinh viên (SV) tốt nghiệp ra trường đều có việc làm trong 6 tháng đầu tiên.

Khi tham gia thực tập tại doanh nghiệp, SV được nhận kinh phí hỗ trợ từ 2 triệu – 4 triệu đồng/tháng. Thực tập xong, nếu SV có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp sẽ được nhận vào làm chính thức mà không cần trải qua thời gian thử việc. Mức lương khởi điểm từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng (tùy theo năng lực và vị trí làm việc).

"Số SV tốt nghiệp của trường mỗi năm không đủ đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp "- ông Bảo cho hay.

100% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có việc làm ổn định

Chia sẻ về tháng lương đầu tiên làm nghề thiết kế đồ họa, Nguyễn Hoàng Tuấn (ngụ quận 10, TP HCM) bất ngờ khi nhận mức 17 triệu đồng. "Mình không ngờ vừa ra trường có thể tìm được công việc có mức lương như vậy. Số tiền vượt ngoài mong đợi của mình"- Tuấn hào hứng nói.

Dù chưa tốt nghiệp CĐ nhưng Trần Hoàng Khanh (quận 11, TP HCM) đã có thu nhập khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Khanh cho rằng việc vừa học, vừa làm sẽ giúp bản thân tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. "Với mức lương hiện giờ, em hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Dự đoán, sau khi tốt nghiệp em sẽ có những bước phát triển hơn trong công việc" – Khanh cho hay.Sinh viên trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM thực hành các môn học

Vừa kết thúc đợt thực tập tại công trình tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Nguyễn Hoàng Ân, sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng may mắn được nhận vào làm chính thức. Ân cho biết bản thân rất vinh dự khi được làm việc tại một công trình trọng điểm của thành phố.     

Cơ hội cho sinh viên TP HCM tiếp cận công nghệ vi mạch tiên tiến thế giới

Ông Trần Việt Dũng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết mỗi năm trường có khoảng 3.500 sinh viên tốt nghiệp, trung bình từ 3-6 tháng là có việc làm, tỉ lệ sinh viên có việc làm khoảng 80%

"Với bằng tốt nghiệp loại khá, sinh viên có thể tìm được công việc với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng. Ngoài kỹ năng làm việc, doanh nghiệp rất quan tâm đến thái độ của nhân viên. Sinh viên khi xin việc cần lưu ý điều này để nhận được mức lương hấp dẫn" – ông Dũng cho hay.

nld.com.vn