Cập nhật ngày: 21/04/2023

Sáng 20/4, trường CĐ Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã long trọng tổ chức Lễ trao  bằng tốt nghiệp cho 409 sinh viên hệ Cao đẳng khóa 11, niên khóa 2020 – 2023. Đồng thời, nhà trường vinh danh cho 68 sinh viên xuất sắc, sinh viên đạt loại giỏi.


Nhà trường vinh danh 68 sinh viên đạt xuất sắc, giỏi tại lễ trao bằng tốt nghiệp

Phát biểu và chúc mừng các em sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng khóa 11, thầy Nguyễn Đức Lưu, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm, ham học hỏi của các em sinh viên ở 9 ngành nghề đào tạo.

Niên khóa 2020 – 2023 là một khóa học đặc biệt, bởi những tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều khó khăn, thử thách đối với thầy và trò. Bằng sự quan tâm của nhà trường, gia đình, các doanh nghiệp và đặc biệt là tinh thần tích cực, thích ứng nhanh hòa nhập với môi trường dạy, học trực tuyến của thầy trò đã vượt qua mọi cản trở, hoàn thành chương trình đào tạo đúng tiến độ, mục tiêu đề ra. Các em sinh viên K11 ngày hôm nay đã trở thành những cử nhân, kỹ sư thực hành, là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với khẩu hiệu “Hôm nay tôi tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về tôi”, đón nhận con đường sự nghiệp phía trước, thầy Hiệu trưởng hy vọng bất kỳ trong hoàn cảnh nào các em cũng vẫn sẽ tự tin,  phát huy bản lĩnh, tinh thần tự chủ, độc lập và sáng tạo để tiếp tục vươn tới những thành công.

Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Đức Lưu bày tỏ lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các đơn vị doanh nghiệp luôn nhiệt huyết, giúp các em phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp cũng như các kỹ năng mềm, tác phong làm việc để tự tin hòa nhập với thị trường lao động, trở thành những con người có ích cho xã hội. Cùng đó là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh đã gửi gắm con em học tập tại nhà trường, là động lực lớn để các em sinh viên hiện thực hóa ước mơ nghề đã chọn.

Sinh viên Phạm Công Trà, lớp Tự động hóa K11 đại diện cho 409 sinh viên tốt nghiệp bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ, niềm vinh dự, tự hào được là sinh viên của nhà trường và sẽ phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ: trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới và tích cực hợp tác trong công việc.

Trong bối cảnh của cuộc CMCN 4.0 với tốc độ thay đổi nhanh chóng từng ngày, thế hệ sinh viên mới tốt nghiệp sẽ là nhân tố trẻ, là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội. Điều đó đòi hỏi sự đối diện với thử thách, sự tích lũy kinh nghiệm, không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng nghề chuyên môn, cũng là bắt kịp với sự phát triển của công nghệ để không bị bỏ lại phía sau.

Trong niềm vui hân hoan, nhiều bậc phụ huynh cũng tới chia vui cùng các em sinh viên K11. Bà Nguyễn Thị Mến, phụ huynh sinh viên Nguyễn Thế Huy, lớp Cắt gọt kim loại K11 có mặt trong ngày vui nhận bằng tốt nghiệp của con trai bày tỏ xúc động: “Khi con quyết tâm học nghề  Cắt gọt kim loại và đam mê với nghề đã chọn, tôi thực sự cảm thấy yên tâm. Bây giờ con tốt nghiệp bằng giỏi, được nhiều nơi ngỏ lời mời nhận về làm việc, tôi không còn lo lắng về cơ hội việc làm của con nữa. Hy vọng con sẽ có việc làm ổn định và sống được với nghề đã học”.


Sinh viên Nguyễn Thế Huy lớp Cắt gọt kim loại K11 cùng mẹ tại lễ tốt nghiệp.

Còn sinh viên Nguyễn Thế Huy cũng bày tỏ niềm vui: “Học nghề Cơ khí tại BCi là sự lựa chọn đúng hướng với nhu cầu thị trường lao động hiện nay. Bản thân em cũng rất yêu thích nghề Cơ khí và sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, phát huy sáng tạo trong thiết kế, lập trình phần mềm để cho ra những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tới đây, em sẽ được đi làm tại một doanh nghiệp và hy vọng sẽ khẳng định và phát triển, học hỏi được nhiều kỹ năng hơn nữa từ trong môi trường làm việc thực tế”.

Sinh viên Dương Thị Hoan lớp Điện tử Công nghiệp K11 là số ít sinh viên nữ theo học nghề Điện tử công nghiệp cho biết: “Ngoài kỹ năng nghề chuyên môn đạt loại giỏi, hiện nay em cũng đang tích cực học thêm tiếng Trung để có nhiều cơ hội vị trí việc làm tốt hơn tại doanh nghiệp mà em hướng tới”.

Được biết, hiện nay tỷ lệ sinh viên K11 tốt nghiệp có việc làm của nhà trường đạt khoảng gần 90%. Số còn lại các em sinh viên sẽ tham gia thi ứng tuyển vào một số doanh nghiệp lớn vào tháng 5 tới như: Công ty TNHH KHKT GoerTek Vina, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV).

nghenghiepcuocsong.vn