Cập nhật ngày: 15/09/2022

Ngày 9/9, kết quả Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia (đợt 2) năm 2022 của Hội đồng thi quốc gia số 3 đã được công bố.

Theo đó, tại Hội đồng thi Quốc gia số 3 có tổng cộng 29 thí sinh đoạt giải. Đây là các thí sinh dự thi các nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc và 6 mô-đun của nghề.

Trao giải thi kỹ năng nghề cho các nhà làm đẹp - 1

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất (Ảnh: Quang Trường).

Cụ thể, từ kết quả thi, 05 thí sinh dự thi 2 nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc đạt điểm cao nhất, được Ban tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam quyết định công nhận đoạt giải Nhất (Huy chương Vàng), giải Nhì (Bạc) và giải Ba (Đồng).

Hội đồng thi quốc gia số 3 cũng đã lựa chọn 6 thí sinh đạt giải Nhất, 6 thí sinh đạt giải Nhì và 6 thí sinh đạt giải Ba. Đây là những thí sinh xuất sắc trong số các thí sinh dự thi các mô-đun kỹ năng nghề. Ngoài ra, có 6 thí sinh được trao giải Triển vọng.

Trao giải thi kỹ năng nghề cho các nhà làm đẹp - 2

Các thí sinh dự thi 6 mô-đun của nghề có thành tích xuất sắc (Ảnh: Quang Trường).

Các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba theo đề chuẩn quốc gia và các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba thi mô-đun kỹ năng của nghề được tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bằng khen của Hiệp hội GDNN và nghề Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 nhận định rằng kỳ thi này đã thực hiện đúng thông điệp và mục đích, đó là tổ chức các hoạt động để hỗ trợ, nâng tầm kỹ năng cho người lao động Việt Nam.

Những mong muốn và mục đích đó không chỉ được thực hiện ở kỳ thi này mà còn là hàng loạt hoạt động của tất cả các thành phần, nghề nghiệp và lĩnh vực của đất nước ta. 

Trao giải thi kỹ năng nghề cho các nhà làm đẹp - 3

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Quang Trường).

"Xin được chúc mừng tất cả các thí sinh. Hôm nay, tôi được biết có bạn đi từ Quảng Ninh lúc 4 giờ sáng để lên đây dự buổi lễ. Điều đó thể hiện sự hào hứng, tâm huyết và trách nhiệm của các bạn đối với kỳ thi này.

Thành công của các bạn vừa tôn vinh chính các bạn, vừa tôn vinh nghề nghiệp của mình và vị trí của những người làm đẹp. Tôi hi vọng các bạn có thể lan tỏa thông điệp tích cực này, tự hào về lựa chọn nghề nghiệp, kỹ năng nghề của mình. Các bạn không chỉ làm đẹp cho người mà còn làm đẹp cho đời.

Có những lần đi qua công viên hay vỉa hè, tôi nhìn thấy những đơn vị cắt tóc miễn phí cho người nghèo và bệnh nhân ung thư, những salon tóc quyên góp tóc cho bệnh nhân ung thư để làm tóc giả. Tôi thực sự xúc động. Đó chính là thông điệp nhân văn mà những kỳ thi của chúng ta lan tỏa đến xã hội. Những điều mà chúng ta hướng tới là giỏi nghề, làm giàu cho mình, làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời và làm giàu cho xã hội", PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương nói.

Trao giải thi kỹ năng nghề cho các nhà làm đẹp - 4

Nguyễn Minh Thảo - sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đoạt giải Nhất (Huy chương Vàng) nghề Chăm sóc sắc đẹp (Ảnh: Quang Trường).

Ông Phan Sỹ Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3, Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH khẳng định, công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi Quốc gia số 3 đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu và yêu cầu của Ban tổ chức Thi Kỹ năng nghề Quốc gia đề ra.

Ông Phan Sỹ Nghĩa nêu một số nguyên nhân dẫn đến kết quả này, như sau: Hội đồng thi Quốc gia số 3 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam, Tổng cục GDNN và Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam.

Sự quan tâm ủng hộ, tài trợ về tài chính, vật tư, các thiết bị của các nhà tài trợ và các cơ sở GDNN hội viên.

Các thí sinh đã nhiệt tình tham gia kỳ thi, chấp hành nghiêm túc quy chế của Ban tổ chức, quy định của Hội đồng thi và nỗ lực trong thực hiện bài thi.

Hội đồng thi đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho tất cả các hoạt động thuộc nhiệm vụ của Hội đồng trước, trong và sau kỳ thi. Trong quá trình diễn ra Kỳ thi, các tiểu ban giúp việc đã tham gia tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, các chuyên gia trong Tiểu ban Giám khảo đã làm việc hết sức, công tâm, công bằng, khách quan, chính xác trong đánh giá kết quả thi của các thí sinh.

 Theo dantri.com.vn