Cập nhật ngày: 05/06/2022

   Sau nhiều ngày nỗ lực ôn luyện và dự thi - Thí sinh Trần Quang Huy - Học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội đã giành Giải Ba tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức.

     Sáng nay, ngày 03/6/2022, tại Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính  Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương thí sinh đạt giải tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức năm 2022 (Worldskills Gemany 2022).

     Tham dự có Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội; Bà Lê Thu Trà - Phó trưởng phòng Dạy nghề; Bà Nguyễn Minh Phượng - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất hóa chất sơn MT; Ông Nguyễn Thành Long - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội; Ông Trần Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội cùng toàn thể các Thầy, Cô giáo và các em học sinh của Nhà trường.

     Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Nhàn chia sẻ: Trong những năm gần đây học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã luôn đạt nhiều thành tích cao tại các Kỳ thi tay nghề Quốc gia và Khu vực đồng thời nhấn mạnh: Học sinh Hà Nội lần này đã vượt ra tầm Khu vực để đạt giải cao Châu Lục - đây là điều hết sức tự hào. Phó Giám đốc Sở nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực của 02 Chuyên gia: Nguyễn Quốc Hải và Nguyễn Xuân Lực, đặc biệt biểu dương học sinh Trần Quang Huy đã không quản ngày đêm, chăm chỉ tập luyện để tham gia Kỳ thi và mang vinh quang về cho nền Giáo dục nghề nghiệp Thủ đô. Điều này khảng định chất lượng đào tạo của Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội nói riêng và các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố nói chung đã ngày càng nâng cao. Phó Giám đốc Sở cũng mong rằng đây là tấm gương sáng để cho các học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố làm tấm gương noi theo.

Ảnh: Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu.

     Báo cáo tại Lễ tuyên dương, Ông Trần Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Giáo thông Công chính Hà Nội cho biết: Để tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Đức, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho Chuyên gia và Thí sinh ôn luyện, do Nhà trường có sự hợp tác chặt chẽ với Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất hóa chất sơn MT nên thí sinh tham gia đã được ôn luyện rất bài bản và thực hành thực tế trên sản phẩm với công nghệ về sơn tiên tiến nhất. Điều này đã góp phần mang cho thí sinh tham gia đạt thành tích cao tại Kỳ thi. Thay mặt Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trần Việt Hùng cũng trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà trường trong công tác tổ chức ôn luyện cho thí sinh và tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề tại Đức năm 2022.

 Kết thúc buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng hoa và phần thưởng cho các Chuyên gia và em Trần Quang Huy - Thí sinh đạt giải ba tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Công hòa Liên bang Đức năm 2022./.

Ảnh: Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng các em đạt giải tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Công hòa Liên bang Đức năm 2022.

Theo https://solaodong.hanoi.gov.vn/