Cập nhật ngày: 12/05/2022

Chiều 5/5/2022, các bạn sinh viên lớp đào tạo theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức đã hoàn thành tốt các phần thi của mình trong kỳ thi tốt nghiệp phần 1.

Theo kế hoạch trong các ngày 30/4/2022 và từ 5/5/2022 các bạn sinh viên đã thực hiện các nội dung thi lý thuyết và thi thực hành trong Kỳ thi tốt nghiệp phần 1 nghề Công nghệ ô tô đào tạo theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức.

 

Lễ khai mạc kì thi tốt nghiệp  phần I lớp Oto CLC CHLB Đức

Đây là 1 kỳ thi chuyên nghiệp được tổ chức theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Để đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra một cách thành công, công tác chuẩn bị được chuyên gia của CHLB Đức đặc biệt chú ý, sau khi khảo sát chuyên gia của CHLB Đức đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của khoa và nhà trường cho Kỳ thi lần này.

Theo nội dung cuộc thi, các thí sinh sẽ có 2 phần thi lý thuyết và thực hành

Phần thi lý thuyết có thời gian thi 3 tiếng, gồm thi trắc nghiệm và thi tự luận nữa, nội dung thì gồm có: bánh xe và lốp, bảo dưỡng xe, động cơ, nguyên lý hoạt động tăng áp, làm mát bôi trơn, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện

Các thí sinh đang thực hiện bài thi lý thuyết

Phần thi thực hành trong vòng 3 tiếng với 3 nội dung chính gồm : điện, phanh và chiếu sáng. Thí sinh được thi trên 4 ô tô: 2 chiếc i10 HYUNDAI, 1 chiếc  Fadil của vinfast, 1 chiếc  Carens của kia. Ngoài ra Xưởng Đức có thêm 1 chiếc Camry sử dụng động cơ 2 buýt vừa dùng điện vừa dùng xăng

Trong quá trình thi, thí sinh phải ghi lại toàn bộ thông số và so sánh với thông số chuẩn, vừa làm vừa phải viết lại quy trình ghi lại đánh giá kết luận sửa những cái gì và thay thế ra sao.

Ngoài ra trong quá trình thực hành các chuyên gia sẽ thường xuyên đưa ra các câu hỏi vấn đáp cho thí sinh nhằm xác định xem thí sinh có hiểu được bản chất lỗi mình đang sửa là gì hay không? Có làm chủ được công việc mình đang làm hay không? Tất cả các hoạt động của thí sinh được quan sát theo quy trình và phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp.

Sau khi kết thúc thực hành, thí sinh sẽ phải trả lời vấn đáp về các vấn đề giả định do các chuyên gia đặt ra vầ kết quả của cuộc thi được đánh giá dựa vào bảng quy trình, kết quả của việc sửa chữa và trả lời được các câu hỏi vấn đáp của thí sinh

Các thí sinh đang thực hiện bài thi thực hành

100% các bạn SV lớp ô tô CLC theo chương trình CHLB Đức đều xuất sắc vượt qua kỳ thi

Nhờ vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp của CHLB Đức, các sinh viên luôn được học để hiểu cái Gốc của vấn đề tìm ra được nguyên nhân lỗi nhằm đưa ra chuẩn đoán chính xác và có phương án sửa chữa hợp lý, toàn bộ 16 thí sinh đều dễ dàng hoàn thành tốt được cuộc thi của mình

Kết thúc ngày thi cuối cùng vào chiều 5/5/2022, 19/19 sinh viên của lớp đào tạo theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức đã hoàn thành tốt các phần thi của mình và được các chuyên gia CHLB Đức cũng như chuyên gia của Việt Nam Đánh giá cao về kiến thức cũng như kỹ năng nghề. Đây là tiền đề quan trọng để các bạn sinh viên tự tin hơn với những nội dungcòn lại của chương trình học tập và sẵn sàng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp ra trường trong thời gian tới.

Theo hnivc.edu.vn