Cập nhật ngày: 10/05/2022

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học sinh có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị “Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp trong đào tạo và tuyển dụng” vào chiều ngày 07 tháng 5 năm 2022.

Hội nghị thu hút sự quan tâm tham dự của Hiệp hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như Trường Hải – THACO, Điện lực Thừa Thiên Huế, công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam…

Tham dự Hội nghị còn có các đại diện cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp, các tổ chức quốc tế như KOSEN (Nhật Bản), tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ), AVESTOS (Đức) …

Hội nghị đã nghe các báo cáo: Mô hình hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp tại HueIC; Mô hình đào tạo nghề kép ở Đức; Kết nối Nhà trường và doanh nghiệp theo mô hình KOSEN (Nhật Bản).

Tại Hội nghị, trường và các doanh nghiệp đã thảo luận sâu về các chủ đề: Vị trí việc làm, kỹ năng, kiến thức, thái độ của người học theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng hàng năm của doanh nghiệp, các ngành nghề mới và các nhu cầu hợp tác khác của doanh nghiệp. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp Trường nắm bắt nhu cầu và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Trường cũng đã thực hiện ký kết MoU hợp tác với các doanh nghiệp như Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Công ty cổ phần Dệt may Huế, Công ty cổ phần ô tô Thống Nhất, Công ty Cổ phần Đầu tư – Kiến trúc và Xây dựng Tiến Thành, Công ty TNHH Bravo Media Việt Nam.

Theo hueic.edu.vn