Cập nhật ngày: 10/05/2022

 Sáng ngày 8/5/2022, thầy trò Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã có mặt tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 được tổ chức tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Ngày hội do Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), báo Tuổi Trẻ và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.    

 

Bên cạnh trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, gần 100 cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng với đủ loại hình công lập, ngoài công lập, chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài, cao đẳng nghề cũng đã có mặt tại Ngày hội với gần 200 gian tư vấn. Đây là Ngày hội có quy mô với số gian tư vấn lớn nhất từ trước tới nay.

9.5.2022 tuyen sinh 1

         Ban truyền thông tuyển sinh nhà trường tham gia tư vấn tuyển sinh 2022

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai vinh dự là 1 trong gần 200 gian hàng trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề, trưng bày giới thiệu mô hình khởi nghiệp, sản phẩm thực hành và mô hình thiết bị đào tạo. Tại đây, các bậc phụ huynh và các em học sinh được nhà trường tư vấn các khối ngành chăm sóc sức khỏe đang đào tạo tại trường về tiêu chí xét tuyển, chỉ tiêu và cách đăng kí nộp hồ sơ phù hợp với từng thí sinh. Bên cạnh những thông tin tuyển sinh, cơ hội việc làm của sinh viên ra trường được nhà trường cung cấp rất cụ thể cho phụ huynh và các em học sinh. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, có cơ hội học tập và làm việc một số bệnh viện nước ngoài như Đức, Nhật…

9.5.2022 tuyen sinh 2

9.5.2022 tuyen sinh 3

 Giảng viên nhà trường tư vấn cho phụ huynh và học sinh

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, công tác chuẩn bị cho Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2022 được lên kế hoạch và phân công cụ thể, bao gồm nhiều hình thức đa dạng như standee, thông tin phát tay, video clip giới thiệu về trường. Thông qua đó, những ngành nghề đào tạo và cơ hội việc làm đầy triển vọng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Sau thành công bước đầu tại Ngày hội tuyển sinh năm nay, Nhà trường kỳ vọng vào một kỳ tuyển sinh năm học mới 2022 - 2023 với nhiều thành quả, thu hút được những hạt nhân ưu tú cho đội ngũ chuyên ngành chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

9.5.2022 tuyen sinh 5

 

9.5.2022 tuyen sinh 4

Giảng viên nhà trường tư vấn cho học sinh

Trong năm học 2022 - 2023, Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai tuyển sinh 4 chuyên ngành với số lượng tương ứng như sau: Điều dưỡng: 550, Kỹ thuật Hình ảnh Y học: 50, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 70, Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng: 50.

Về phương thức tuyển sinh, có 03 hình thức như sau:

    1. Xét điểm học bạ THPT

- Xét tổng điểm trung bình chung học tập học kỳ I, kỳ II lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: tổng điểm TBC học tập 5 kỳ học ≥ 35.0 (Đối với ngành Điều dưỡng) và ≥ 32.0 (Đối với 3 ngành Kỹ thuật Y học)

- Điểm trung bình chung học tập mỗi kỳ > 6.0

- Hạnh kiểm từ Khá trở lên

     2. Tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Khối xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (khi có kết quả sẽ thông báo).

    3. Xét điểm IELTS

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

 9.5.2022 tuyen sinh6

Thông tin tuyển sinh 2022

Trong xu thế hội nhập của đất nước, ngành y tế, hòa vào sức trẻ của các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sức khỏe, được sự quan tâm của Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động, thương binh & Xã hội TP Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã và đang tiếp tục đổi mới toàn diện, vươn tầm cao mới, xứng đáng với sự lựa chọn của các bậc phụ huynh, của thí sinh và của các sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại Trường.

Theo bachmai.gov.vn