Cập nhật ngày: 27/04/2022

 Đây là khóa học có nhiều chuyển biến trong công tác quản lý đào tạo, đổi mới phương thức giảng dạy của giảng viên và phương pháp học của học sinh, sinh viên theo hướng chủ động, tích cực. Với phương phâm “Lấy người học làm trung tâm”, nhà trường đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo ở các ngành nghề; nhiều học phần được các giáo viên thường xuyên cập nhật, điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của thực tiễn.

Với phương phức đào tạo “Học đi đôi với hành”, trường CĐ nghề Đà Nẵng đã gắn kết với các doanh nghiệp có quy mô lớn như UAC, TTTI, May Hòa Thọ, Toyota Việt Nam… nhằm đưa học sinh, sinh viên đến thực tế thực học, thực nghiệm. Qua đó, nhà trường và doanh nghiệp cùng phối hợp đào tạo linh hoạt để đáp ứng được tiêu chí, nhu cầu về kỹ năng của các doanh nghiệp.

Nhà trường thực hiện phương châm “4 cùng”: Cùng xây dựng chuẩn đầu ra; chương trình đào tạo và thẩm định; cùng tuyển sinh gắn với tuyển dụng; cùng đào tạo và đánh giá chất lượng đào tạo; cùng liên minh đào tạo sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hồ Viết Hà – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các em học sinh, sinh viên khóa 2019 đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt những thử thách của dịch bệnh Covid- 19, các em vẫn không ngừng học hỏi, phát triển kỹ năng nghề của mình thông qua hình thức học tập trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Với sự quyết tâm của đội ngũ tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường, sự thích ứng nhanh của học sinh, sinh viên, khóa học 2019 đã kết thúc đúng như kế hoạch và đạt được kết quả tốt.

Thầy Hà nhấn mạnh: “Trong bối cảnh của cuộc CMCN 4.0, phía trước vẫn còn nhiều thử thách, hy vọng các em sau khi ra trường vẫn luôn duy trì tinh thần ham học hỏi, trau dồi phát triển kỹ năng chuyên môn để luôn là những nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và cho các doanh nghiệp. Tôi xin cảm ơn các Quý doanh nghiệp đã luôn tạo điều kiện thuận lợi, giúp học sinh, sinh viên của nhà trường trở thành những Kỹ sư thực hành, cử nhân thực toàn diện cả về kỹ năng và phẩm chất đạo đức, xứng đáng nhận được niềm tin yêu và trọng dụng của các doanh nghiệp”.

Tổng số Cao đẳng khóa 2019 có 34 lớp với 15 ngành nghề đào tạo. Tổng số Trung cấp xét tuyển bổ sung có 32 học sinh với 6 ngành nghề đào tạo. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp trình độ Cao đẳng có 815 sinh viên, đạt tỉ lệ 89,3%. Kết quả học tập: số lượng sinh viên xuất sắc toàn khóa có 28/815 em, đạt tỉ lệ 3,4%; Giỏi có 168/815 sinh viên, đạt 20,6%; Khá có 597/815 em, đạt 73,3%; Trung bình 22/815, đạt 2,7%.

Hệ trung cấp có 32 học sinh, đạt tỉ lệ 100%. Đây thực sự là những hạt giống của các nghề đào tạo CĐ khóa 2019. Kết quả học tập, giỏi có 2/32 em đạt 6,3%; khá 19/32 em đạt 59,3%; Trung bình có 11/32 em đạt 34,4%.

Nhìn chung, so với kết quả các khóa trước đây, khóa học 2019 được đánh giá là có chất lượng ngày càng cao hơn. Những kỹ sư thực hành, cử nhân thực hành của nhà trường ra trường với phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, có kiến thức xã hội, chuyên môn toàn diện; có kỹ năng nghề nghiệp và là nguồn nhân lực chủ lực có đóng góp và giải quyết những vấn đề khan hiếm ở các ngành nghề .

Thực tế nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng, có trình độ ở các nghề hiện nay rất lớn, đặc biệt là đội ngũ nguồn nhân lực có tay nghề kỹ thuật cao. Vì vậy, những kỹ sư thực hành, cử nhân thực hành sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn việc làm. Trong tổng số 815 sinh viên trình độ Cao đẳng và 32 học sinh trình độ trung cấp ra trường đợt này, có nhiều em đã tìm được việc làm ổn định được cuộc sống và phụ giúp được gia đình.

Đại diện học sinh, sinh viên toàn khóa 2019, sinh viên Phạm Văn Nghĩa, sinh viên xuất sắc toàn khóa, nghề Điện tử công nghiệp bày tỏ niềm xúc động, tự hào, lời cảm ơn sâu sắc tới các giảng viên của nhà trường. Gắn bó với trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, chủ đề xuyên suốt với ý nghĩa “Học nghề lập nghiệp, sáng tương lai”  là kim chỉ nam giúp học sinh, sinh viên yên tâm với ngành, nghề đã chọn. Tại đây, các em  luôn có ý thức học tập, rèn kỹ năng nghề tốt để có vị trí việc làm bền vững, thu nhập ổn định ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo nghenghiepcuocsong.vn/