Cập nhật ngày: 25/04/2022

 Ngày 22.4, tại thành phố Thủ Đức, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVTC) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án Chuyển đổi số và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp cho TS. Bùi Văn Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường.

 

TS. Bùi Văn Hưng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phát biểu tại Lễ khởi động Dự án

  Ảnh: Đức Kiên

Phát biểu tại Lễ khởi động, TS. Bùi Văn Hưng nhấn mạnh, chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030. Việc chuyển đổi số sẽ làm thay đổi tư duy quản trị, chuyển đổi việc kết nối các dữ liệu trong hệ thống, hướng đến trường học thông minh.

 

 

Các đại biểu ấn nút khởi động Dự án Chuyển đổi số. Ảnh: Đức Kiên

Hiện tại, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tập trung vào hoàn thiện thể chế số, phát triển công nghệ dạy học, công nghệ chuyên môn và tập trung quản trị nhà trường theo hướng số hóa. Những nội dung này đã được đưa vào đề án chuyển đổi số của nhà trường, được xem là ưu tiên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Ngoài ra, nhà trường sẽ tập trung phát triển các hình thức dạy và học trực tuyến như: học tập kết hợp (blended learning), học đa phương pháp hoặc học theo phương thức hỗn hợp, học tập linh hoạt (flexible learning), học tập kết hợp tại lớp học, video/DVD, website tương tác (interactive websites)...

Cùng với đó, Nhà trường thay đổi phương pháp dạy và học, biến tiết học hướng nghiệp thành “giờ sản xuất”; tiếp tục dẫn dắt, truyền cảm hứng cho học sinh sinh viên; không tách rời doanh nghiệp; phát triển đội ngũ nhà giáo thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0… Đây cũng là cách Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo và thu hút học viên.

Thay mặt tổ chức GIZ - đơn vị đang đồng hành cùng Nhà trường trong dự án Chuyển đổi số, ông Phạm Xuân Hoàn, Trưởng nhóm Dự án chuyển đổi số bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục sự quyết tâm, cách làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt là tầm nhìn của tập thể lãnh đạo Nhà trường trong chuyển đổi số. Ông Phạm Xuân Hoàn nhấn mạnh, GIZ sẽ đồng hành với Nhà trường không chỉ trong chuyển đổi số mà còn nhiều lĩnh vực liên quan đào tạo nghề khác.

Đại diện Công ty Hài Hòa - đơn vị đang hợp tác với Nhà trường trong Dự án chuyển đổi số cũng cam kết, Công ty sẽ cùng Nhà trường thực hiện thành công các phần việc trong Dự án.

GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư cho TS. Bùi Văn Hưng. Ảnh: Đức Kiên

* Trong khuôn khổ Lễ khởi động Dự án chuyển đổi số, thay mặt Hội đồng giáo sư Nhà nước, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Ủy viên Hội đồng giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng giáo sư ngành Giáo dục học đã trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2021 cho TS. Bùi Văn Hưng, tân Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II. TS. Bùi Văn Hưng là 1 trong 363 nhà giáo trên cả nước thuộc 28 ngành/liên ngành và là 1 trong 6 nhà giáo thuộc ngành Giáo dục học. Đặc biệt, ông cũng là PGS.TS đầu tiên bảo vệ thành công công trình nghiên cứu về hướng nghiệp, tuyển sinh đào tạo nghề.

Phát biểu chúc mừng PGS.TS Bùi Văn Hưng, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc khẳng định, để có được thành công hôm nay, nhà giáo Bùi Văn Hưng đã phải trải qua quá trình phấn đấu, tích lũy các thành tích giảng dạy, nghiên cứu khoa học và không ngừng lan tỏa các giá trị chuyên môn, uy tín học thuật cũng như năng lực lãnh đạo của mình trong đơn vị, trong ngành Giáo dục học. Đồng thời, nhà giáo Bùi Văn Hưng còn phải trải qua quy trình xét chọn nghiêm túc, khắt khe của Hội đồng giáo sư Nhà nước năm 2021. "Do đó, đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân Nhà giáo mà còn là niềm vinh dự lớn lao của tập thể trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cũng như của toàn ngành Giáo dục nghề nghiệp" - GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc nhấn mạnh.