Cập nhật ngày: 10/01/2022

 Chiều ngày 06/01/2022, Trường Cao đẳng Cộng Đồng Đăk Nông đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải – THAGRICO. Tham dự buổi lễ, đại diện doanh nghiệp có ông Phan Tiềm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thaco được công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải – THAGRICO ủy quyền làm việc, ông Vũ Nguyễn Tường Linh – Phụ trách tuyển dụng khu vực Lào, Campuchia. Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông có ông Nguyễn Hữu Lành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Quốc Hà – Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa và các thầy cô giáo là giảng viên của hai khoa.                                        

 

 

 

 

Ông Nguyễn Hữu Lành ký biên bản hợp tác với ông Phan Tiềm

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị nhằm tư vấn hướng nghiệp cho học sinh-sinh viên, giúp học sinh-sinh viên có cơ hội khi gia nhập thị trường lao động, doanh nghiệp phối hợp với nhà trường trong tuyển dụng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, kiến tập, tham quan, trải nghiệm… và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Hữu Lành vui mừng cho biết: Hôm nay là một sự kiện đặc biệt đối với nhà trường, khi được đón tiếp doanh nghiệp đến và hợp tác với trường. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường về đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, mà còn thắt chặt gắn kết giữa đơn vị đào tạo với thị trường lao động. Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược của nhà trường, thể hiện sự gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng.

 

Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải-THAGRICO chuyên phát triển về nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ sinh học, chăn nuôi bò sinh sản, sản xuất heo giống, heo thịt…Hằng năm công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng trên 1000 lao động làm việc trong và ngoài nước. Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp mang đến cơ hội việc làm cho học sinh-sinh viên các ngành Bảo vệ thực vật, Thú y, Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Công nghệ thông tin,… Ngoài ra, Công ty sẽ hỗ trợ nhà trường trong công tác tiếp nhận học sinh-sinh viên nhà trường đến với đơn vị để thực tập, kiến tập, tham quan, trải nghiệm…cũng như tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất.

 

 

 

Những cái bắt tay thắt chặt sự gắn kết giữa hai đơn vị . 

 

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông và Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải-THAGRICO đã thực sự mở ra một chặng đường hợp tác bền vững, phát triển trong năm 2022 và trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Lê Huỳnh - Ngọc Tân