Cập nhật ngày: 31/12/2021

 Ngày 29/12/2021, tham dự lễ động thổ khởi công xây dựng Dự án Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng lao động xuất khẩu (Đông Anh, Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã thăm và làm việc với cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ.

Tại buổi làm việc có: Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan; Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Hà Xuân Tùng (kiêm Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước); Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Phạm Quang Phụng; Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng; ông Đặng An Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Đức Bình, Phó Hiệu trưởng...

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với cán bộ giảng viên nhà trường

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với cán bộ giảng viên nhà trường

Báo cáo với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, thầy Đặng An Bình, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ cho biết, năm học 2021 - 2022, trường đã tuyển được 1.119 học sinh - sinh viên, vượt trên 30% so với kế hoạch.

Trường đang tổ chức đào tạo 3 khóa với tổng số 2.439 học sinh - sinh viên. Trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhà trường đã chủ động điều chỉnh chương trình, nội dung giảng dạy online theo quy định.

3 giáo viên tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, kết quả 1 giáo viên đạt giải Nhất, 2 giáo viên đạt giải Nhì. 2 nhóm sinh viên tham gia Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp Starup Kite 2021, trong đó 1 đội đạt giải Ba và đã được Bộ trưởng tặng Bằng khen cho tập thể trường, cá nhân sinh viên đạt giải. Năm học 2020 - 2021, 3 sinh viên tiên tiêu biểu xuất sắc được Bộ trưởng tặng Bằng khen.

Nhà trường cũng đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, công nhân viên và học sinh - sinh viên. 100% cán bộ, giáo viên đã tiêm mũi 2; 97,5% học sinh - sinh viên đã tiêm mũi 2. Hàng tuần, trường đã chủ động test nhanh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên vào các ngày thứ 2 để sớm phát hiện và phòng tránh các nguy cơ về dịch.

unnamed

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, qua theo dõi, báo cáo của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ cũng như ý kiến của các đơn vị chức năng cho thấy và ghi nhận, đánh giá cao kết quả nhà trường đã đạt được. Trong đó, quy mô tuyển sinh, chất lượng đào tạo được nâng lên; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Với bề dày và truyền thống trong đào tạo nghề, trường luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, ngoài nhiệm vụ trong công tác đào tạo nghề, nhà trường còn nhiệm vụ rất quan trọng là tạo ra mô hình mới, cách làm mới, phương thức mới, giúp Bộ tổng kết và phát triển quy mô dạy nghề của cả nước. Nhà trường cần phát huy hơn nữa, tập trung kết nối, liên kết với doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp là trường nghề thứ 2 của mình...

Bên cạnh đó, đổi mới cách thức vận động, tuyên truyền, thuyết phục làm gia tăng quy mô tuyển sinh, tập trung hơn nữa cho hệ cao đẳng; chú trọng tăng chất lượng đào tạo, tăng chuyên môn và ngành nghề.

Thay mặt tập thể nhà trường, thầy Đặng An Bình cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị thời gian qua. Với sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện, nhà trường sẽ có thêm nhiều thuận lợi để thực hiện những mục tiêu đề ra là trở thành một trong những địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề chất lượng cao.

 

Ngọc Vũ