Cập nhật ngày: 12/11/2021

 Những năm gần đây, Trường Cao đẳng Lào Cai có nhiều thay đổi trong công tác tuyển sinh, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyển sinh đầu vào chất lượng cao. Kết quả thể hiện ở việc nhiều em học sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ 26 điểm trở lên, đủ điểm đỗ vào các trường đại học nhưng các em đã tin tưởng lựa chọn học nghề tại Trường Cao đẳng Lào Cai để xây dựng tương lai.

Các thủ khoa, á khoa được vinh danh khen thưởng tại Lễ khai trường năm học 2021-2022

 

 

Tại Lễ Khai trường năm học 2021-2022, Nhà trường đã tổ chức hoạt động vinh danh và tuyên dương các gương tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa vừa trúng tuyển đầu vào. Để ghi nhận và biểu dương thành tích của thủ khoa, á khoa và các tân sinh viên có điểm xét đầu vào xuất sắc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lào Cai đã ban hành quyết định số 1606/QĐ-CĐLC,ngày 29/10/2021 về việc khen thưởng cho tân học sinh, sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa, Á khoa và có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2021. Theo đó, ban tổ chức đã tuyên dương, tặng thưởng cho 01 thủ khoa, 02 á khoa; và 07 sinh viên có điểm xét tuyển xuất sắc của các khoa, các hệ trung cấp cao đẳng.

07 Học sinh, sinh viên có điểm xét tuyển xuất sắc của các khoa và các trình độ trung cấp, cao đẳng được vinh danh khen thưởng tại Lễ khai trường năm học 2021-2022

 Trong đó tân sinh viên Hoàng Văn Thiệu đã được công nhận là thủ khoa năm 2021 của Trường Cao đẳng Lào Cai. Hoàng Văn Thiệu học ngành Điên công nghiệp, Khoa Điện - Điện tử, em là người dân tộc Tày, gia đình thuộc hộ cận nghèo, nhưng bằng ý chí và nghị lực, các năm học phổ thông Thiệu đều đạt học sinh giỏi, tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 em được 27,07 điểm. Nhưng do hoàn cảnh gia đình nên Thiệu đã xác định lựa chọn Trường Cao đẳng Lào Cai để học tập và xác định đây là mái trường để em theo đuổi ước mơ rèn nghề lập nghiệp. Theo quyết định phần thưởng cho Thủ khoa được học bổng bằng mức học phí của chuyên ngành đào tạo tính trong 01 năm học (10 tháng, tương đương mức thưởng là 9.400.000 đồng); Á khoa: trao học bổng bằng 50% mức học phí của chuyên ngành đào tạo trong 01 năm học (tương đương mức thưởng là 4.700.000 đồng). Học sinh, sinh viên có điểm  xét  tuyển đầu  vào  cao  nhất  của  các  nhóm ngành đào tạo: trao tiền thưởng 1.000.000 đồng/01HSSV.

 

 

 Thủ khoa Hoàng Văn Thiệu – tân sinh viên lớp Điện Công nghiệp K20.5B được vinh danh khen thưởng tại Lễ khai trường năm học 2021-2022

 

 Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đã và đang là mục tiêu hướng tới của Trường Cao đẳng Lào Cai, trong đó các hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo những năm gần đây được Nhà trường trú trọng, qua đó thu hút không chỉ học sinh trong tỉnh mà cả các tỉnh lân cận đăng ký vào học nghề. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Lào Cai thông qua các hoạt động nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo; hợp tác doanh nghiệp; xây dựng chương trình, giao trình chuẩn đầu ra; bồi dưỡng giáo viên…đã từng bước khẳng định vai trò, vị trí của Nhà trường với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực Tây Bắc, được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong 75 trường dạy nghề được đầu tư trọng điểm trở thành trường chất lượng cao trong giai đoạn 2020-2025.

Nguyễn Thị Thu Trang