Cập nhật ngày: 21/08/2021

 Chiều ngày 21/8/2021, tại Bệnh viện Bạch Mai, Trường CĐYT Bạch Mai tổ chức Lễ xuất quân 1.500 giảng viên, sinh viên Trường CĐYT Bạch Mai lên đường chi viện Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19. Tham dự lễ xuất quân có TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh “Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đã quyết định huy động đội ngũ HSSV, cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chi viện để giúp TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, nhanh chóng cùng đội ngũ cán bộ y tế tại TP. Hồ Chí Minh kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Trường Cao đẳng  Y tế Bạch Mai là cơ sở đào tạo hàng đầu khối ngành sức khỏe trong hệ thống GDNN, thời gian qua đã kêu gọi học viên, sinh viên phát huy vai trò của mình đối với việc phòng, chống dịch, với tinh thần trách nhiệm xã hội cao nhất, tiếp tục chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các tỉnh phía Bắc. Nay trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước, nhất là tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các ngành, các cấp đã huy động tối đa cả về nhân lực và phương tiện để chi viện cho các tỉnh, thành  phía Nam.

  

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng chụp ảnh lưu niệm với một số giảng viên, học viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tại Lễ xuất quân

 

Tổng cục trưởng biểu dương ý thức trách nhiệm, sự quyết tâm và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia hỗ trợ chống dịch. Tại thời điểm khẩn cấp này, nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn HSSV tình nguyện y tế của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ hết sức nặng nề, phải nỗ lực cao nhất để phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch COVID-19. Hơn lúc nào hết, rất cần có sự đoàn kết, cố gắng, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác để hỗ trợ, giúp đỡ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn cam go này, nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Tổng cục trưởng đề nghị HSSV tham gia đoàn công tác lần này với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường để hoàn thành nhiệm vụ; luôn thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân.

Tổng cục trưởng chúc các em HSSV tham gia đoàn công tác hỗ trợ sức khỏe, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

 

Toàn cảnh buổi lễ xuất quân

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho biết “Đại dịch Covid lần thứ 4 rất nguy hiểm, tần phá sức khỏe bệnh nhân rất nhanh và dễ gây tử vong. Trường Cao đẳng y tế Bạch mai đã huy động 1500 học sinh giáo viên và học sinh hỗ trợ tp Hồ Chí Minh bảo vệ vùng xanh. Đối với Tp Hồ Chí Minh các em cần tự tin thực hiện các kỹ năng đã được nhà trường trang bị, đảm bảo an toàn với quần áo bảo hộ, thực hiện tốt 5K của Bộ y tế. Thực hiện tốt các kỹ năng đã đào tạo để lấy mẫu tránh sai sót. Các em cần tương hỗ lẫn nhau, trong khi thực hiện cần tôn trọng và lễ phép với người dân, thể hiện sự yêu nghề của Trường Y tế Bạch mai với nhân dân tp Hồ chí minh.”

Ngay trong đêm 21/8/2021, đoàn chi viện sẽ lên đường đi TP. Hồ Chí Minh./.

VPTCGDNN