Cập nhật ngày: 24/05/2021

 Triển khai Chương trình công tác năm 2021 và nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cử 25 học viên tham gia khóa học trực tuyến “Tích hợp lớp học ảo cho khóa học giáo dục nghề nghiệp (E-learning Lab on Digital TVET)”, trong đó 06 cán bộ quản lý của Tổng cục và 19 nhà giáo đến từ các khoa sư phạm GDNN, phòng đào tạo của một số trường cao đẳng đại diện 3 vùng miền trên toàn quốc nhằm phát triển nền tảng dạy học từ xa, ứng dụng triệt để công nghệ số trong quản lý, giảng dạy và học tập rèn luyện kỹ năng.
Khóa học được tổ chức trong 30 giờ (bắt đầu từ ngày 31/5/2021-25/6/2021), cung cấp các nội dung sau: (1) các hệ thống quản lý học tập; (2) Người hướng dẫn/quản lý lớp học trực tuyến và phương pháp học trực tuyến; (3) Xây dựng bài giảng về giáo dục nghề nghiệp theo cả phương pháp tích hợp và trực tuyến; (4) Công nghệ thực tế/ thực tế ảo trong hệ sinh thái học tập; (5) Đánh giá trực tuyến về giáo dục nghề nghiệp và khung đảm bảo chất lượng trong học tập trực tuyến.

Ảnh minh họa 

 

Giảng viên của khóa học là Ông Stefano Merante - Chuyên gia cao cấp của Trung tâm đào tạo quốc tế (ITC) của ILO trực tiếp giảng dạy từ Turin, Ý. Các học viên tham gia khóa học theo hình thức trực tuyến tại đơn vị và cơ sở giáo dục nghề nghiệp của học viên.

Kết thúc khóa học, học viên hoàn thành đầy đủ nội dung sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành (Certificate of Achievement) theo khung chứng nhận bằng cấp của Trung tâm đào tạo quốc tế của ILO - International Training Centre of the ILO (Chứng chỉ này có giá trị trên toàn thế giới). Đây là đội ngũ cán bộ, nhà giáo nòng cốt, hạt nhân để tiếp tục đào tạo nhân rộng chương trình tới đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo hoạt động trong lĩnh vực GDNN của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng và khả năng tiếp cận dạy trực tuyến và đào tạo giáo dục nghề nghiệp thông qua học tập kỹ thuật số.

TCGDNN