Cập nhật ngày: 10/09/2020

 

Chương trình nằm trong dự án của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và Trường cao đẳng Quốc tế Lilama 2 (Đồng Nai) nhằm hỗ trợ những lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Dạy nghề miễn phí, hỗ trợ tiền ăn, đi lại cho lao động thất nghiệp vì COVID-19 - Ảnh 1.

                                                       Một tiết thực tập của sinh viên Trường CĐ Lilama 2 - Ảnh: A LỘC

Theo ThS Nguyễn Khánh Cường - hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 (Đồng Nai), tổ chức GIZ muốn giúp đỡ việc làm cho những lao động thất nghiệp vì COVID-19 nên "đặt hàng" trường xây dựng bốn khóa đào tạo.

Các khóa thuộc trình độ sơ cấp, bao gồm các nghề lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống; kỹ thuật hàn; kỹ thuật gia công cơ khí; kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển tự động hóa.

Học viên được đào tạo trong hai tháng, bắt đầu từ 2-10-2020. Thời gian nhận hồ sơ từ nay cho đến hết ngày 1-10-2020.

Ngoài việc được học nghề miễn phí, học viên chương trình được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày đi học, 500.000 đồng/tháng tiền lưu trú hoặc đi lại. Sau khi tốt nghiệp, học viên được thêm 100 euro (tương đương 2,7 triệu đồng). 

 

"Học viên ứng tuyển không yêu cầu biết các kỹ năng nghề từ trước. Chương trình cũng không giới hạn vùng miền xuất thân của các bạn, miễn là người thất nghiệp do dịch COVID-19 hoặc đang có nguyện vọng thay đổi việc làm", ông Cường nói.

 

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm.

Số lượng hỗ trợ là 300 người. Ứng viên muốn theo học có thể liên hệ phòng đạo nhà trường qua số điện thoại 0908177160 hoặc website: www.lilama2.edu.vn.

                                                                                                                           Nguồn: Tuoitre.vn