Cập nhật ngày: 24/08/2020

 

Sáng 25-8, báo Tuổi Trẻ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm "Chọn trường nghề cho lối vào đời".

Sáng mai 25-8, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm Chọn trường nghề cho lối vào đời - Ảnh 1.

Học viên nghề kỹ thuật chế chiến món ăn của Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn trong giờ học - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tọa đàm có sự tham gia của các đơn vị tuyển dụng lao động, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng như những bạn trẻ chọn trường nghề cho lối vào đời.

Nội dung tọa đàm sẽ xoay quanh xu hướng tuyển dụng lao động trong những năm tới; tình hình tuyển sinh, đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020 và yêu cầu của doanh nghiệp với các lao động về năng lực, kỹ năng trong công việc...

Những năm gần đây, giáo dục nghề nghiệp có bước phát triển nhanh chóng. Năm 2019, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh khoảng 2,33 triệu người, đạt 103,5% kế hoạch. 

 

Khoảng 2,2 triệu người tốt nghiệp, trong đó hơn 80% người học, tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ở một số nghề và một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tỉ lệ này đạt gần 100%.

 

Trong bối cảnh sắp bước vào năm học mới, tọa đàm sẽ cung cấp nhiều thông tin cập nhật về nhu cầu nhân lực, xu hướng tuyển dụng lao động trong những năm tới; tình hình tuyển sinh, đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020; yêu cầu của doanh nghiệp với các lao động về năng lực, kỹ năng để có thể cạnh tranh trong thời đại công nghệ...

Trọng Nhân/Tuoitre.vn