Cập nhật ngày: 27/07/2020

Sáng ngày 27/7/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là con thương binh, liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7. Tham dự buổi gặp mặt có ông Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục là con thương binh, liệt sỹ.


 

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục thay mặt Công đoàn Tổng cục gửi lời cảm ơn tới 16 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục là con em gia đình thương binh, liệt sỹ. Buổi gặp mặt hôm nay thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục, Công đoàn Tổng cục đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là con em gia đình thương binh, liệt sỹ, thể hiện sự tri ân các thương binh, liệt sỹ đã đóng góp xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cũng thể hiện điểm mới trong hoạt động kỷ niệm ngày thương binh – liệt sỹ của Tổng cục. Đồng chí Trần Quốc Huy bày tỏ vui mừng với những đóng góp của các đồng chí trong thực hiện nhiệm vụ, công tác của Tổng cục, đã góp phần vào những kết quả mà ngành giáo dục nghề nghiệp đạt được trong thời gian qua và mong muốn các đồng chí tiếp tục phấn đấu rèn luyện, phát huy truyền thống quý báu của ông cha trong các cuộc kháng chiến cứu nước, bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước.

 

 

Đồng chí Trần Quốc Huy, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục phát biểu

 

Thay mặt các cán bộ công chức, viên chức, người lao động là con thương binh, liệt sỹ, ông Lê Văn Chương, Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục, Công đoàn Tổng cục. Bản thân luôn ý thức được trách nhiệm lớn lao đối với sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Đại diện các thân nhân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng phát biểu kể lại những những câu chuyện cảm động về sự hy sinh của thể hệ đi trước trong công cuộc chiến đấu và bảo vệ tổ quốc. Đó là những câu chuyện thể hiện tinh thần, ý chí kiên cường, dũng cảm của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp chiến đấu và bảo vệ tổ quốc.

 

 

Tổng cục trưởng tặng quà các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước luôn được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quan tâm qua nhiều thế hệ lãnh đạo Tổng cục. Hằng năm, kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có nhiều hoạt động như viếng mộ các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng, huy động các nguồn đóng góp xây dựng một số công trình nhà tình nghĩa…

 

 

Các đại biểu tham dự 

Hôm nay, Tổng cục tổ chức buổi gặp mặt này cũng là để nhắc nhở chính chúng ta rằng công tác người có công với cách mạng là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài. Chăm lo người có công và gia đình người có công là trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức và cần được đổi mới, tăng cường. Tổng cục trưởng cảm ơn và chúc các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là con thương binh, liệt sỹ sức khỏe, hạnh phúc, thành công và mãi phát huy truyền thống cách mạng quý báu của ông cha và gửi lời chúc hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp nhất tới gia đình các đồng chí.

 

Trước đó, hòa chung với các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7. Sáng ngày 25/7/2020, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đã tham gia Đoàn đại biểu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Đoàn đại biểu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Tối ngày 26/7/2020, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương tham dự lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 tại tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hồ Chí Minh.

 

                                                                                                                                                              VP TCGDNN