Cập nhật ngày: 18/11/2019

 

Sáng ngày 18/11/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11. Tham dự buổi Lễ có ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các Vụ đơn vị thuộc Tổng cục; Lãnh đạo Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, GIZ; Bà Nguyễn Thị Thu Dung, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

 

 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Bộ Trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã gửi lãng hoa chúc mừng tới các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi Lễ

Trong bài diễn văn chào mừng, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương nhấn mạnh: Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày rất đặc biệt với mỗi người dân Việt Nam bởi vì việc tôn vinh nhà giáo luôn nằm trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam, là hoạt động tự thân của mỗi người. Trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đã trưởng thành, lớn mạnh và đóng góp lớn lao vào quá trình đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao, chất lượng cao. Đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đã tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức được vai trò sứ mệnh lịch sử của mình là góp phần đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức, sức khỏe, có trách nhiệm và đam mê nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo, thích ứng tốt với sự thay đổi của khoa học, công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Để hoàn thành sứ mệnh của mình đội ngũ nhà giáo đã phải vượt qua bao khó khăn, trở ngại, làm việc tận tụy, cống hiến cho nghề nghiệp. Nhiều nhà giáo đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, bồi dưỡng được nhiều sinh viên đạt thành tích cao tại các Kỳ thi tay nghề các cấp. Bên cạnh giáo dục về kỹ năng nghề nghiệp, đội ngũ nhà giáo còn dày công giáo dục phẩm chất đạo đức, thái độ và hành vi cho người học, giúp họ có nhân cách, biết đối nhân, xử thế, biết sống và làm việc theo pháp luật. Chính các nhà giáo đã làm nên một hệ thống giáo dục nghề nghiệp vững vàng và chất lượng như hiện nay. Bộ Trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã gửi lãng hoa chúc mừng các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương trình bày diễn văn chào mừng

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Quân cho biết, dù còn gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp vẫn luôn vững vàng niềm tin, yêu nghề, tìm thấy được niềm vui từ chính nghề nghiệp mình công tác. Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến đóng góp của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đối với sự phát triển của hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong năm qua, một năm đánh dấu những cố gắng, nỗ lực gấp nhiều lần của toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp để đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, Thứ trưởng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và nhiều niềm vui tới các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ quản đang trực tiếp công tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân tặng hoa chúc mừng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Tại buổi Lễ, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh cho biết trong gần một năm qua, ngành giáo dục nghề nghiệp đã đạt được nhiều kết quả to lớn, đánh dấu sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp, trong đó phải kể đến sự đóng góp của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Trong nhiều năm qua, phát triển đội ngũ nhà giáo được coi là một trong nhiều giải pháp đột phá để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù chính sách đãi ngộ đối với nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đã cơ bản từng bước được hoàn thiện nhưng hoạt động tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp còn nhiều hạn chế, chưa đầy đủ, chưa thể hiện rõ nét những cống hiến to lớn của tập thể, cá nhâ và đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đối với sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp.

 

 

Thứ trưởng Lê Quân trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam và Kỷ niệm chương cho bà Giáp Thị Thanh Bình, cán bộ Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Lê Quân

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân đã trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, GIZ và Kỷ niệm chương về những đóng góp cho sự phát triển của giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam cho bà Giáp Thị Thanh Bình, cán bộ Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, GIZ.

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

 

 

 Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm:

  

 

 

                                                                                                                     VP TCGDNN