Cập nhật ngày: 28/08/2019

 Tối ngày 27/8/2019 (19h giờ địa phương), Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 2019 đã long trọng diễn ra tại Sân vận động Arena, Kazan (Nga). Đoàn Việt Nam đã xuất sắc đổi màu huy chương với Huy chương Bạc của thí sinh Trương Thế Diệu, nghề Phay CNC, và 8 thí sinh đạt Chứng chi nghề xuất sắc cho 7 nghề. Đây là thành tích cao nhất của Đoàn Việt Nam tại một Kỳ thi tay nghề thế giới                

Thí sinh Trương Thế Diệu,  nghề Phay CNC của Đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Bạc, ngoài ra 8 thí sinh đạt Chứng chỉ nghề xuất sắc ở 7 nghề (riêng nghề Cơ điện tử có hai thí sinh dự thi). Trước đó, kết thúc ngày thi thứ 4, thí sinh Nguyễn Xuân Lực nghề Sơn ô tô đã được Worldskills và Đội quản lý nghề trao giải "Thí sinh có tiềm năng" bởi dù không có chuyên gia, hay phiên dịch nhưng em đã xuất sắc bằng nỗ lực cao nhất của mình, tự tin hoàn thành bài thi. Mặc dù chưa có kết quả chính thức của nghề Sơn ô tô nhưng đây là phần thưởng xứng đáng với Nguyễn Xuân Lực. Ngoài thí sinh Việt Nam, Đội quản lý nghề và Ban tổ chức còn trao cho 3 thí sinh đến từ Hồng Kong, Pháp, Mỹ giải "tiêu hao ít vật liệu nhất".

 

 

Thí sinh Trương Thế Diệu,  nghề Phay CNC của Đoàn Việt Nam trên bục nhận Huy chương Bạc

 

 

Thí sinh Trương Thế Diệu, nghề Phay CNC của Đoàn Việt Nam trên bục nhận Huy chương Bạc

Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chia sẻ: "Kết quả thi này khiến chúng tôi vỡ òa cảm xúc. Vì năm nay các đoàn đều chuẩn bị rất chu đáo, trình độ thí sinh cũng xuất sắc hơn các năm. Chúng ta có được thành tích như thế này là thành công lớn, bù đắp cho những nỗ lực của toàn đoàn, của ban tổ chức, của thí sinh trong suốt một thời gian dài chuẩn bị. Đây cũng là một sự trải nghiệm tuyệt vời, dù kết quả có như thế nào thì tất cả thí sinh đều chiến thắng và xứng đáng được tôn vinh vì đã hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc."

 

 

Bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45, Kazan, Nga - Ảnh 2.

 

 

Thí sinh Trương Thế Diệu giương cao quốc kỳ Việt Nam trên lễ đài

 Tại lễ bế mạc, ngoài các huy chương vàng, bạc và đồng được trao cho các thí sinh, những người đạt giải cao nhất của Cuộc thi còn được trao tặng Giải thưởng Albert Vidal, Giải thưởng Quốc gia hay nhất và Huy chương Xuất sắc.

Kết thúc thúc lễ bế mạc là trao cờ WorldSkills cho các đại biểu đến từ Trung Quốc, chủ nhà của cuộc thi tay nghề thế giới tiếp theo, WorldSkills Shanghai 2021.

 

 

Bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45, Kazan, Nga - Ảnh 3.

 

 

Khu vực chính nơi diễn ra lễ bế mạc

 

TCGDNN