Cập nhật ngày: 26/04/2019

 Hội đồng kỹ năng ngành du lịch - khách sạn sẽ xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng ngành quốc gia trong các lĩnh vực du lịch, khách sạn, nội thất và thiết kế đồ họa.

Sẽ thành lập hội đồng kỹ năng ngành du lịch - khách sạn - Ảnh 1.

Học viên ngành du lịch biểu diễn pha chế rượu 

Ngày 21-4, ông Nguyễn Chí Trường - vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-thương binh và xã hội - cho biết vụ đang phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai dự án thí điểm thành lập hội đồng kỹ năng ngành du lịch - khách sạn do Úc tài trợ. 

Đồng thời phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch triển khai thí điểm thành lập hội đồng kỹ năng ngành địa phương, ở một số nghề thuộc lĩnh vực nội thất và thiết kế đồ họa.

Theo ông Trường, ý nghĩa của những hội đồng này là sẽ xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng ngành quốc gia trong các lĩnh vực du lịch, khách sạn, nội thất và thiết kế đồ họa. 

 

"Hội đồng gồm những chuyên gia, người sử dụng lao động để ban hành tiêu chuẩn của ngành nghề đó tại thời điểm đánh giá" - ông Trường nói. 

Cũng theo ông Trường, Úc và Đan Mạch rất phát triển trong những ngành nghề kể trên và sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc thành lập, hoạt động, cử chuyên gia tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật cho hội đồng.

TCGDNN