Cập nhật ngày: 01/04/2019

 Từ ngày 26-28/3/2019, tại thủ đô Vientiane của Lào, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam – Lào lần thứ 6. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Lao động-Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

         Tham gia Đoàn Việt Nam tại Hội nghị cùng Bộ trưởng có Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh và thủ trưởng, cán bộ của một số đơn vị thuộc Bộ. Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng Cục trưởng  Nguyễn Hồng Minh đã tham gia một số các hoạt động nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Lào.

          Sáng ngày 27/3, diễn ra phiên tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực, đoàn Việt Nam do Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh chủ trì và 3 trường đại học sư phạm kỹ thuật, 9 trường cao đẳng, 4 doanh nghiệp Việt Nam đã cam kết trong năm 2019 sẽ hỗ trợ Lào một số nội dung như Xây dựng Tiêu chuẩn kỹ năng; phát triển chương trình, giáo trình đào tạo; cấp các suất học bổng toàn phần cho 01 tiến sỹ, 6 thạc sỹ, 5 đại học, 22 cao đẳng và cấp học bổng một phần cho 19 chỉ tiêu trình độ cao đẳng; và hỗ trợ thiết bị cho Lào với tổng giá trị 3,9 tỷ đồng. Trong năm 2020, Tổng cục tiếp tục hỗ trợ đào tạo thí sinh và chuyên gia tham gia thi tay nghề ASEAN cho 6 nghề.

             

Tổng Cục trưởng chủ trì phiên tọa đàm phát triển nguồn nhân lực

 

           Chiều ngày 27/3, đoàn Việt Nam do Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh dẫn đầu cùng các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp đã đến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục đào tạo Lào. Hai bên đã chia sẻ các thông tin về tình hình và định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp và cùng thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của hai nước.

   

 

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tặng quà Bộ Giáo dục đào tạo Lào

          Tiếp đó, Đoàn Việt Nam đã đến thăm và làm việc Viện phát triển kỹ năng nghề Lào – Hàn Quốc. Tại đây, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã nghe Viện phát triển kỹ năng nghề Lào – Hàn Quốc báo cáo tình hình sử dụng các thiết bị đào tạo được phía Việt Nam tài trợ trong thời gian vừa qua, các trang thiết bị đang được sử dụng sử dụng rất hiệu quả cho công tác đào tạo. Tại buổi làm việc Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tin tưởng với các thiết bị đào tạo hiện có của Viện sẽ phục vụ thiết thực trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của phía bạn Lào, đồng thời Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cũng đề nghị các trường phía Việt Nam và Viện phát triển kỹ năng nghề Lào – Hàn Quốc trước mắt trong năm 2019 phối hợp chặt chẽ trong việc hỗ trợ đào tạo thí sinh và chuyên gia tham gia thi tay nghề ASEAN cho 6 nghề, tăng cường xây dựng các mối quan hệ toàn diện, chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong đào tạo.

    

 

Đoàn Việt Nam làm việc tại Viện phát triển kỹ năng nghề Lào – Hàn Quốc

        Sáng 28/3, dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 6, hai Bộ trưởng đã thống nhất và ký Biên bản hợp tác giữa hai nước.

 

 

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng ký bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ giai đoạn 2019-2021

Tại hội nghị, Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH công bố các quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho một số Cục, Viện, Trung tâm thuộc Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Lãnh đạo Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào cũng đã công bố quyết định của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Hữu nghị cho một số đơn vị thuộc Bộ LĐ-TBXH và trao tặng Bằng khen cho một số lãnh đạo các Cục, Vụ, Tổng cục thuộc Bộ LĐ - TBXH Việt Nam.

  

 

Tổng Cục trưởng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào và Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào.

VPTCGDNN