Cập nhật ngày: 30/10/2018

    Tối ngày 29/10/2018, tại nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thao các cơ sở giáo dục nghề toàn quốc lần thứ nhất năm 2018. Tới dự Lễ Bế mạc có ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, các sở, ngành của thành phố Cần Thơ, Ban Tổ chức cùng đông đảo các vận động viên tham dự Hội thao.

 

Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh phát biểu tại Lễ Bế mạc

 

     Hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 đã thu hút được 350 vận động viên đến từ 29 đoàn đại diện cho các Bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đoàn có số vận động viên đông nhất là đoàn thành phố Cần Thơ có 94 vận động viên, tiếp đó là đoàn tỉnh Lâm Đồng có 39 vận động viên và đoàn thành phố Hà Nội có 35 vận động viên. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thao, các vận động viên đến với Hội thao đều có sự chuẩn bị tốt, thi đấu nhiệt tình, với tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng và cống hiến”. Về chất lượng chuyên môn các trận đấu được thể hiện khá tốt. Nhiều trận đấu diễn ra căng thẳng, kịch tính với sự cổ vũ nhiệt tình của người xem đã góp phần làm nên sự sôi động và thành công của Hội thao. Sau 4 ngày thi đấu, tranh tài, Hội thao đã kết thúc, thành công tốt đẹp với kết quả, về giải cá nhân có 27 giải nhất, 27 giải nhì và 59 giải ba; về giải toàn đoàn: giải nhất thuộc về đoàn thành phố Cần Thơ, giải nhì thuộc về đoàn thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng; giải ba thuộc về đoàn tỉnh Ninh Thuận, Sóc Trăng và Vĩnh Phúc.

 

  Thứ trưởng Lê Quân trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn 

 

 

  Thứ trưởng Lê Quân trao bằng khen của Bộ Lao động - Thương cho các cá nhân, tập thể tham gia Hội thao

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên 

      Báo cáo kết quả Hội thao, Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, của UBND Thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Hội thao một cách tốt nhất; cảm ơn các địa phương, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cử vận động viên về tham dự Hội thao. Do đây là lần đầu tiên tổ chức nên Hội thao cũng còn nhiều hạn chế cần rút kinh nghiệm. Để tiếp tục thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong ngành GDNN, Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh đề nghị các địa phương, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện tốt chủ trương “học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN rèn luyện thân thể, phát triển hài hòa Đức, Kỹ, Trí, Thể, Mĩ”. Chủ động tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao ở các cơ sở, địa phương, tạo ra sân chơi thiết thực cho cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên. Qua các phong trào, Hội thao ở cơ sở phát hiện, tìm ra các nhân tố xuất sắc để tham gia Hội thao các cơ sở GDNN toàn quốc lần thứ hai.

 

                                                                                                        VP TCGDNN