Cập nhật ngày: 30/10/2018

 Ngày 26/10, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ đã long trọng tổ chức khai giảng năm học 2018 -2019. Tham dự Lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Cục việc làm, Đảng Ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam; lãnh đạo huyện Đông Anh, thị trấn Đông Anh và hơn 20 doanh nghiệp; Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên và đặc biệt là gần 2000 học sinh, sinh viên nhà trường. 

 

Trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 - Ảnh 6

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà tặng hoa chúc mừng nhà trường tại Lễ khai giảng

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, ông Nguyễn Đức Thọ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; sự quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp, giúp đỡ của chính quyền các địa phương và các cơ quan, ban ngành có liên quan. Trong năm học 2017 – 2018, Nhà trường đã tổ chức đào tạo với tổng số 1909 học sinh, sinh viên thuộc 11 nghề; 02 nghề đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Úc. Nhà trường xác định, công tác tuyển sinh là nhiệm vụ trọng yếu trong năm  học 2017 – 2018. Do đó, lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo, tập trung mọi nguồn lực cho tuyển sinh. Tổng số học sinh, sinh viên nhập học năm học 2017 -2018 là 746 em. Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm học mới 2018 - 2019, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Xây dựng đề án thành lập trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm chuyên trách, gắn kết giữa tuyển sinh với việc làm. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Nhà trường đến các vùng tuyển sinh trọng điểm; Tập trung phát triển 06 nghề trọng điểm. Nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước xây dựng thương hiệu nhà trường, phát triển thành trường chất lượng cao đến năm 2020. Tổ chức đào tạo thành công 02 nghề được chuyển giao từ Úc nghề Điện tử công nghiệp và Quản trị mạng máy tính. Xây dựng các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, giải trí lành mạnh cho người học; Khuyến khích đội ngũ giáo viên Nhà trường tham gia vào thiết kế, cải tiến, chế tạo đồ dùng dạy học, nghiên cứu các đề tài khoa học có tính ứng dụng cao. Hỗ trợ đội ngũ cán bộ, giáo viên cao năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề, năng lực sư phạm, tiếp cận với công nghệ 4.0; Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở rộng các ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; Đào tạo theo nhu cầu xã hội, gắn đào tạo với thực tập kết hợp sản xuất dịch vụ. Tổ chức các khóa đánh giá kỹ năng nghề quốc gia theo các lĩnh vực Nhà trường được cấp giấy phép; Tăng cường công tác hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp nhận thiết bị từ vốn vay ODA Nhật Bản; Tăng cường hoạt động hợp tác doanh nghiệp: Mời các chuyên gia đến từ doanh nghiệp tham gia công tác xây dựng, thẩm định chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trình độ trung cấp; Tăng cường tính minh bạch, công khai, dân chủ trong các hoạt động của Nhà trường. Giải quyết tốt các chính sách, chế độ cho cán bộ, giáo viên nhà trường để mọi người đoàn kết, yên tâm công tác, cống hiến vì sự phát triển chung của Nhà trường.

 

 

Trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 - Ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã biểu dương và đánh giá cao kết quả nhà trường đã đạt được trong công tác đào tạo, góp phần đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thứ trưởng đề nghị nhà trường phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết và sáng tạo, vượt qua những hạn chế cũng như những khó khăn thách thức, thi đua dạy tốt học tốt. Trước mắt cần tập trung đổi mới nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp dạy học, tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến trong nước và quốc tế để cập nhật và hoàn thiện chương trình đào tạo nhà trường theo hướng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động.
Riêng đối với học sinh, sinh viên, các em cần nhận thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội. Ngoài nhiệm vụ học tập, học sinh, sinh viên cần không ngừng rèn luyện nhân cách và đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp; tích cực tham gia sinh hoạt ngoại khóa và hoạt động xã hội. Phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.

 

 

Trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 - Ảnh 4

Học sinh, sinh viên và niềm vui trong Lễ khai giảng năm học mới

                                                                                          Vũ Ngọc/ http://httc.edu.vn