Cập nhật ngày: 27/07/2018

 Chiều ngày 25/7/2017, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) và tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Đoàn Thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do đồng chí Nguyễn Thành Công, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục làm Trưởng đoàn cùng các đoàn viên đại diện cho hơn 70 đoàn viên, thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã làm Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. 

 

Đoàn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam 

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã cùng với Cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đoàn thanh niên xã Đồn Xá tới thăm hỏi, tặng quà 05 gia đình là thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 Đoàn thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn Xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với đất nước trong cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình và kính mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, gia đình hạnh phúc, no ấm.

Các gia đình thân nhân liệt sỹ xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã nhớ và đến thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ khó khăn với gia đình.

Cùng chung với hoạt động nhân ngày kỷ niệm này, sáng ngày 27/7/2018, Đoàn Thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã tổ chức tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Chuông đang công tác tại Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, là con liệt sỹ.

   

  Đoàn Thanh niên Tổng cục tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Chuông là con liệt sỹ

        Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhằm thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Tuổi trẻ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng lên truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện những việc làm thiết thực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

 Đoàn Thanh niên TCGDNN