Cập nhật ngày: 19/07/2018

  Ngày 18/7, Cao đẳng GTVT Trung ương I đã long trọng kỷ niệm 50 thành lập (18/7/1968 – 18/7/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục GDNN Đỗ Năng Khánh…..và các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

 Cao đẳng GTVT Trung ương I đón nhận Bằng khen của Thủ tướng  - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tăng hoa chúc mừng nhà trường

Báo cáo tại Lễ kỷ niệm, ông Dương Thế Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cách đây tròn 50 năm, ngày 18/7/1968, Bộ GTVT và Bưu điện đã ban hành Quyết định thành lập Trường Công nhân cơ giới I, tiền thân của Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I hiện nay. Trường có trụ sở đặt tại Quế Võ - Hà Bắc, với chức năng đào tạo ra những công nhân có tay nghề cao trong các lĩnh vực liên quan đến ngành GTVT để phục vụ cho công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những cây cầu, những tuyến đường giao thông huyết mạch đều ghi dấu chân của những người công nhân đến từ Trường Công nhân Cơ giới I lúc bấy giờ. 

Cao đẳng GTVT Trung ương I đón nhận Bằng khen của Thủ tướng  - Ảnh 2

Ông Dương Thế Anh-Hiệu trưởng nhà trường báo cáo thành tích tại Lễ kỷ niệm

    Trong quá trình xây dựng và phát triển, ngày 28/7/1992 trường được Bộ GTVT quyết định đổi tên thành Trường Kỹ thuật và nghiệp vụ GTVT I. Ngày 12/11/2004 nâng cấp lên thành Trường Trung học GTVT Trung ương I. Ngày 31/12/2007 mang tên Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương I và ngày 18/5/2017 theo Quyết định số 696/QĐ-LĐTBXH, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I như tên gọi hiện nay. Trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong 15 trường trọng điểm quốc gia, tham gia dự án “Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề’’. Hiện tại, trường có 180 cán bộ, giảng viên với gần 2.000 HSSV ở cả 3 cơ sở Ba Vì, Sơn Tây và nội thành Hà Nội. Đảng ủy nhà trường luôn chú trọng giáo dục, rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; Đẩy mạnh học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Xây dựng trường theo hướng chính quy, hiện đại, trở thành cơ sở dạy nghề chất lượng cao, đạt đẳng cấp quốc tế vào năm 2020. Đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, trình độ kỹ thuật chuyên môn và luôn năng động, sáng tạo để thích ứng với thực tế của thị trường, giúp làm giàu kinh tế đất nước.

Cao đẳng GTVT Trung ương I đón nhận Bằng khen của Thủ tướng  - Ảnh 3

Phó Tổng Cục Trưởng Tổng cục GDNN Đỗ Năng Khánh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Kỷ niệm 50 năm thành lập là dịp để các thế hệ thầy và trò Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang, những kỷ niệm hào hùng của một thời học tập, phục vụ cho công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng nhau vượt qua gian khổ, khó khăn, đào tạo ra những  thế hệ cán bộ, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao để xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Đồng thời cổ vũ, động viên thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên hôm nay luôn giữ gìn và phát huy truyền thống, thành tựu đã đạt được, cùng nhau xây dựng thương hiệu Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I phát triển lớn mạnh vươn xa. Trường đã trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực GTVT chất lượng cho cả nước và quốc tế, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong thời kỳ XHCN và hội nhập quốc tế.
VĂN LÝ