Cập nhật ngày: 27/04/2018

        Ngày 26/4/2018, TS Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia tại Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản, nơi tổ chức Hội đồng thi số 5 với 02 nghề: Mộc mỹ nghệ và Mộc dân dụng. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng hoan nghênh sự chủ động của Nhà trường trong việc triển khai các nội dung chuẩn bị cho tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia.

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia tại Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản

          Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng nhấn mạnh các trường đăng cai cần có kế hoạch chi tiết, đầy đủ để triển khai nhằm tổ chức tốt nhất, hiệu quả nhất kỳ thi tay nghề quốc gia trong đó lưu ý các nội dung: Về công tác truyền thông: đây vừa là kỳ thi, vừa là ngày hội, cơ hội quảng bá hình ảnh về giáo dục nghề nghiệp do vậy các trường cần chủ động trong công tác mời các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin về kỳ thi; Về công tác chuẩn bị thiết bị, nguyên/ nhiên vật liệu, hậu cần: chuẩn bị các phòng thi, thiết bị.. không gian thi sạch sẽ, khoa học như một hình mẫu. 

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần X năm 2018 được tổ chức thành 06 Hội đồng thi diễn ra từ ngày 13 – 20/5/2018, gồm 26 nghề: Cơ điện tử, thiết kế kỹ thuật cơ khí, công nghệ hàn, tự động hoá công nghiệp, robot di động, điện tử, bảo trì máy CNC, thiết kế và phát triển trang web, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin, thiết kế đồ họa, công nghệ thời trang, công nghệ ô tô, lắp đặt điện, điện lạnh, ốp lát tường và sàn, xây gạch, mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, quản trị hệ thống mạng CNTT, chăm sóc sắc đẹp, thiết kế các kiểu tóc, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, sơn ô tô, internet vạn vật.

VPTCGDNN